Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thủ tướng Đức Angela Merkel chưa thoát khỏi các cơn run rẩy

Ảnh minh hoạ: pixabay.com
Nữ Thủ tướng 65 tuổi đã phải chịu một loạt các cơn run vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua, khiến xã hội Đức lo ngại cho sức khỏe của bà. Kể từ đó, nhà lãnh đạo lâu năm của Đức đã cố gắng hạn chế các hình ảnh không khỏe mạnh trước công chúng, nhưng cnà tiếp tục phá vỡ các nghi thức bằng cách chọn ngồi trên ghế trong các sự kiện.

Trong buổi lễ đón tiếp Tổng thống Litva Gitanas Nauseda, ống kính đã ghi lại cảnh bà Merkel ngồi trên ghế khi quốc ca Đức vang lên.

Các quan chức Đức vẫn chưa bình luận về lý do tại sao Thủ tướng Merkel quyết định không đứng lên hát quốc ca trong buổi tiếp đón.

Đây là lần thứ ba Merkel ngồi trong chuyến thăm chính thức của một nguyên thủ quốc gia, sau các cuộc gặp với hai Thủ tướng Moldova và Đan Mạch vào tháng 7.

Lần đầu công chúng phát hiện bà Merkel lên cơn run trong một buổi lễ chào mừng tân Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky hồi tháng 6. Thủ tướng Đức cho biết nguyên nhân là do bà bị sốc nhiệt và mất nước.

Bà Merkel tiếp tục xuất hiện trên truyền hình trong tình trạng run rẩy vào cuối tháng 6 trong một sự kiện có sự tham dự của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Cơn run lần thứ ba xuất hiện vào tháng 7 khi bà Merkel chào đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne.

Cô đã giải đáp mối quan tâm về sức khỏe của mình vào thứ Ba vừa qua trong lần xuất hiện đầu tiên sau kỳ nghỉ tại một diễn đàn độc giả ở thị trấn Stralsund phía đông bắc nước Đức.

“Tôi hiểu rằng mọi người băn khoăn về chuyện này, và một số trong số họ lo lắng”, Thủ tướng Merkel nói. “Đó là lý do tại sao tôi có nhiệm vụ đánh giá liệu tôi có thể hoàn thành tốt trọng trách của mình hay không, liệu điều gì đó có ảnh hưởng đến tôi nhiều đến mức tôi không thể kháng cự”.

Theo Sputnik

Nguồn: ngaynay.vn