Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Baukindergeld (hỗ trợ mua nhà) sẽ được thay thế bằng chương trình hỗ trợ mới

Ảnh minh họa: pixabay.com

Baukindergeld, chương trình hỗ trợ mua nhà dành cho gia đình có trẻ em của chính phủ Đức, sẽ được thay thế bằng một chương trình hỗ trợ mới từ tháng 6.2023.

Chương trình Baukindergeld đã được coi là một thành công đáng kể, hỗ trợ cho hàng ngàn gia đình xây dựng hoặc mua nhà riêng. Trong năm 2020, khoảng 175.000 gia đình đã tận dụng chương trình Baukindergeld, nhận được tổng cộng khoảng 3,7 triệu Euro để thực hiện ước mơ sở hữu nhà riêng của mình. Đặc biệt, chương trình này đã hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp và thu nhập trung bình, giúp họ có cơ hội trở thành chủ nhân của căn nhà mơ ước.

Tuy nhiên, chương trình Baukindergeld sẽ được thay thế bởi một chương trình hỗ trợ mới mang tên “Wohneigentumsförderung für Familien” (Chương trình khuyến khích sở hữu nhà ở cho gia đình). Thông tin về chương trình kế nhiệm này đã được chính phủ công bố từ tháng 11 năm 2022 và dự kiến sẽ chính thức bắt đầu từ 06/2023.

“Chương trình khuyến khích sở hữu nhà ở cho gia đình” sẽ hỗ trợ các gia đình đạt được ước mơ sở hữu nhà riêng thông qua khoản vay ưu đãi lãi suất từ KfW. Chương trình sẽ hỗ trợ cho vay lên đến 240.000 Euro. Tuy nhiên, số tiền tối đa này sẽ phụ thuộc vào số lượng trẻ em. Ngoài ra, các công trình phải đạt chuẩn ít nhất “Cấp độ căn hộ thân thiện với khí hậu” (KFG B). Hiện tại, chương trình chỉ áp dụng cho các công trình mới xây.

HN