Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đừng chần chừ tiêm phòng cúm

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Ở nước Đức đã vào thu, thời gian này chúng ta đừng bỏ qua cơ hội tiêm phòng cúm, hãy nhớ rằng phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh. 

Cứ đến lúc chuyển mùa, thời tiết đổi thay nhất là vào mùa xuân là tôi lại thấy rất nhiều người bị cúm. Hỏi ra thì họ đều không đi tiêm chủng cúm.

Không tiêm chủng có hai lý do. Một là lười vì bận rộn, hai là không để ý và đặc biệt còn một số cho rằng tiêm chủng không cần thiết thậm chí chỉ là tạo nguồn lợi cho các hãng dược phẩm mà thôi.

Vậy thực chất tiêm phòng cúm quan trọng thế nào? Cúm là một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virút cúm gây ra, bệnh dễ gây thành dịch lớn.
Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hằng năm có khoảng 0,5-1,5 tỉ người có thể mắc bệnh cúm, trong đó 3-5 triệu trường hợp cúm nặng và khoảng 250.000-500.000 trường hợp tử vong trên khắp thế giới.

Hầu hết trường hợp cúm tử vong xảy ra ở trẻ nhỏ, người già, người có bệnh mãn tính như đái tháo đường, bệnh tim, phổi hoặc những bệnh gây suy yếu hệ thống miễn dịch. Cúm phải tiêm mới mỗi năm một lần vì vi rút cúm biến đổi hàng năm và phải tiêm vào mùa thu.

Đáng tiếc nhiều người bỏ qua việc tiêm phòng cúm đã đành còn có những người  tiêm rồi nhưng lại không phân biệt được đâu là cúm đâu là cảm nên khi bị cảm họ lại cho rằng đấy là cúm và thuốc ngừa cúm không có tác dụng.

Chủng cúm hết sức cần thiết cho mỗi người, có thể tìm hiểu thêm các chuyên trang về sức khỏe để hiểu thêm về tác dụng của tiêm phòng cúm. Ở nước Đức đã vào thu, thời gian này chúng ta đừng bỏ qua cơ hội tiêm phòng cúm, hãy nhớ rằng phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh.

T. NGA