Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi xúc phạm chủ nhà

TBVĐ- Chủ nhà có thể chấm dứt hợp đồng cho thuê ngay lập tức, nếu người thuê viết thư xúc phạm, ngay cả khi người thuê bị bệnh đãng trí và 95 tuổi.

Đó là phán quyết của tòa Landgericht München (Án số: 14 S 16950/15). Nguyên đơn là nhân viên chăm sóc sống cùng cụ bà 85 tuổi trong hai căn hộ thuê khác nhau ở cùng một tòa nhà. Hai căn hộ đều do cụ bà thuê.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nguyên đơn và chủ nhà bất hòa, do tiền nhà tăng và bị hàng xóm than phiền mất trật tự. Nguyên đơn nhiều lần viết thư cho hàng xóm và chủ nhà. Trong thư, nguyên đơn chửi chủ nhà là „kẻ khủng bố“, „thối nát giống Đức quốc xã“.

Chủ nhà nổi cơn thịnh nộ và chấm dứt hợp đồng nhà của nguyên đơn và cụ bà. Tòa Landgericht München đứng về phía chủ nhà, phán, ngay cả khi cụ bà qua tuổi 90 và nằm liệt giường, chủ nhà cũng không phải chịu đựng những lời xúc phạm của nguyên đơn.

Hơn nữa, nguyên đơn nhiều lần viết thư xúc phạm, có nghĩa, ông ta đã suy nghĩ rất kĩ trước khi hành xử. Mặc dù cụ bà không phải người viết thư, nhưng bà là người thuê và chịu trách nhiệm cho cả hai căn hộ nên cũng phải dọn ra.

V.Đ