Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị giảm tiền trợ cấp thất nghiệp chỉ vì chiếc khóa quần bị hỏng

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Bị giảm trợ cấp do không có mặt trong buổi hẹn với Sở lao động vì khóa chiếc quần duy nhất bị hỏng, ông M. phản đối quyết định của Sở Lao động và kiện ra Tòa án Lao động Mainz.

Ông M. có buổi hẹn với Sở Lao động để nói chuyện về tiền trợ cấp thất nghiệp. Do không có đến buổi hẹn nên ông bị Sở Lao động giảm 10% tiền trợ cấp, tương đương 34,50 Euro với lập luận, trong thư mời có ghi rõ sẽ bị giảm trợ cấp nếu không có mặt.

Ông M. phản đối quyết định của Sở Lao động và kiện ra Tòa án Lao động Mainz. Ông cho biết mình có lý do chính đáng không thể đến buổi hẹn. Khóa chiếc quần duy nhất của ông đột nhiên bị kẹt, không thể kéo lên được nên ông không thể rời khỏi nhà. Ông đã tìm mọi cách sửa và che phần khóa quần bị hở nhưng không được. Do béo phì nên ông không thể xin được chiếc quần thích hợp, mua quần mới thì quá đắt, do phải đến thợ may để đo kích cỡ.

Tòa án đứng về phía Sở Lao động, cho rằng ông M. vẫn có nhiều cách để che đi phần khóa quần hở, chẳng hạn mặc áo thun hay áo khoác dài, hoặc dùng kim băng để đóng khóa.

V.Đ