Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị phạt tù vì hẹn nhau qua chat thực hiện hành vi xâm hại tình dục

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Tòa án thành phố Essen đã tuyên án xử tù 5 đối tượng là nam giới, tuổi từ 17 đến 24, đã nhiều lần hẹn nhau qua chat để thực hiện hành vi cưỡng hiếp các nữ học sinh bao gồm khoảng 7 người. Mức phạt tù dao động từ 9 tháng đến 3 năm.

Năm thủ phạm này đều là những thanh thiếu niên người Đức cư ngụ tại Gelsenkirchen. Người đầu tiên bị bắt vào ngày 17-01-2018, sau khi ba nữ học sinh 16 tuổi đã đến cảnh sát tố cáo họ.

Theo ghi chép trong bản án, trong thời gian từ năm 2016 đến 2018, những thủ phạm này đã lừa các học sinh nữ lên xe ôtô, đưa đến nơi vắng vẻ quanh địa phận thành phố Essen và Gelsenkirchen và thực hiện hành vi cưỡng hiếp tại đó. Một số nạn nhân khi ấy mới 16 tuổi.

Qua phát hiện và phân tích máy di động của nghi phạm, các điều tra viên cho biết, chúng đã cùng lên kế hoạch trước trong nhóm chat, thậm chí sau đó lại nhắn tin cho nhau chế giễu các nạn nhân.

Hội đồng xét xử đồng thời nhấn mạnh, đây là “hành vi ghê tởm và đê tiện”. Cơ quan công tố cho biết thêm, thủ phạm đã rất nham hiểm và độc ác khi lợi dụng tình trạng bất lực và yếu ớt của các nữ học sinh để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Trong số các thủ phạm, có 3 đối tượng đã cúi đầu nhận tội ngay trong phiên tòa xét xử. Mặc dù “chỉ” có 7 vụ cưỡng hiếp được tố cáo, nhưng theo các điều tra viên cho biết, con số không được công bố chắc chắn còn cao hơn thế.

Cẩm Chi