Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bí quyết sống thọ của cụ bà 109 tuổi

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong sinh nhật lần thứ 109, cụ bà Olive Edwards tiết lộ bí quyết sống thọ của mình là uống nhiều nước và chơi thể thao đến năm 80 tuổi.

Bà Edwards sinh năm 1914, là giáo viên nghỉ hưu, đang sống tại Nhà chăm sóc Birchlands ở Haxby, North Yorkshire. Cụ bà đã sống qua hai cuộc Thế chiến, dành gần như toàn bộ cuộc đời để giảng dạy tại một trường mẫu giáo.

Khi được hỏi về bí quyết để sống lâu và giữ một cơ thể khỏe mạnh, Edwards cho biết bà uống rất nhiều nước bởi đây là thức uống đơn giản, tốt cho sức khỏe. Bà thường ăn đủ ba bữa mỗi ngày, đặc biệt thích món cá hồi và măng tây.

“Tôi cũng rất thích đi bộ. Ngay cả ở tuổi 80, tôi vẫn chơi bóng đá và cricket với các cháu trai”, bà nói. Ở độ tuổi cao hơn, người phụ nữ thích dành cả ngày để đọc sách, đan lát và may vá.

Trong ngày sinh nhật, bà Edwards ăn cá hồi, rau do các đầu bếp tại Nhà chăm sóc Birchlands chuẩn bị đặc biệt.

“Đây là thành tựu tuyệt vời đối với Olive. Bà ấy nói không muốn làm sinh nhật quá ồn ào, nhưng tất nhiên chúng tôi muốn dành cho bà một bữa tiệc ăn mừng”, người phát ngôn viên dưỡng lão cho biết.

Cụ bà Olive Edwards bên chiếc bánh sinh nhật mừng 109 tuổi. Ảnh: Viện Dưỡng lão Birchlands

Cụ bà Olive Edwards bên chiếc bánh sinh nhật mừng 109 tuổi. Ảnh: Viện Dưỡng lão Birchlands

Edwards được tặng một chiếc bánh có hình giống lẵng hoa, một tấm thiệp đặc biệt từ Vua Charles III, chúc bà sinh nhật vui vẻ. Năm ngoái, trong sinh nhật lần thứ 108, bà cũng mừng sinh nhật với món cá hồi nướng, một chiếc bánh kem và được tặng bức hình của Nữ hoàng Elizabeth II.

Bà Edwards đã có hai con gái, 4 cháu và 6 chắt. Viện Dưỡng lão Birchlands đã đăng những bức ảnh về bữa tiệc sinh nhật của Edwards lên trang Facebook, nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp trong tuần này.

Dù có số tuổi 109 ấn tượng, bà Edwards chưa phải người già nhất được ghi nhận. Đầu năm nay, Kỷ lục Guinness đã xác định María Branyas Morera, sống tại Tây Ban Nha, là người sống thọ nhất thế giới. Cụ bà tròn 116 tuổi vào đầu tháng này.

Morera cho biết bên cạnh gene di truyền, chìa khóa dẫn đến một cuộc sống trường thọ là tránh xa những người độc hại.

Thục Linh (Theo NY Post)

Nguồn: vnexpress.net