Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị sa thải vì làm việc… quá chăm chỉ

Báo El Pais (Tây Ban Nha) đưa tin một quản lý siêu thị đã kiện công ty cũ vì bị sa thải do làm việc quá chăm chỉ.

Người đàn ông tận tụy với công việc có tên Jean P đã làm việc ở chuỗi siêu thị giảm giá Lidl, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, 12 năm trước khi bất ngờ bị đuổi.

Ông Jean là người lao động chăm chỉ, dành hàng tiếng đồng hồ bày biện hàng hóa lên các kệ hàng, kiểm tra các đơn đặt hàng và giá bán để siêu thị có thể sẵn sàng hoạt động khi mở cửa.

Hình ảnh ghi lại từ camera giám sát cho thấy ông thường đến siêu thị lúc 5h sáng – một tiếng rưỡi trước khi ca trực sáng bắt đầu.

Tuy nhiên, siêu thị Lidl lại đuổi việc ông với lý do Jean P đã vi phạm quy định của công ty về việc cấm người lao động làm thêm không lương.

Trong thư đuổi việc, công ty đã cáo buộc nhân viên “vi phạm nghiêm trọng việc tuân thủ chính sách lao động vì mỗi phút làm việc đều được ghi nhận và trả tiền”.

Trả lời tại phiên tòa, đại diện Lidl cũng thừa nhận phía công ty chưa bao giờ hướng dẫn ông Jean về quy định không được đến làm sớm.

Luật sư Juan Guerra của Jean P cho biết siêu thị Lidl chỉ có lợi từ sự vi phạm của thân chủ. “Ông ấy bị sa thải vì làm việc quá nhiều – một điều thật bất thường – trong khi những gì ông ấy muốn là cố gắng để cửa hàng hoạt động bình thường”.

Hiện vụ kiện vẫn đang diễn ra.

Theo Xuân Minh / tuoitre.vn