Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bia không cồn (alkoholfreies Bier) – Những lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Ảnh minh họa: pixabay.com

Bia không cồn không chỉ là một loại đồ uống giải khát cho những ai không muốn uống bia có cồn mà còn có những lợi ích khác cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích của bia không cồn và tại sao nó là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Đầu tiên, bia không cồn rất tốt cho gan. Cồn có thể làm hại gan của chúng ta, nhưng bia không cồn lại không chứa loại chất này. Do đó, uống bia không cồn có thể giúp bạn bảo vệ gan và giữ cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

Bia không cồn cũng là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân. So với bia thông thường, bia không cồn có ít calo hơn và ít đường hơn. Nửa lít bia không cồn chỉ có 120 calo – khoảng một nửa so với bia thường. Thậm chí nước trái cây tự nhiên cũng có 150 calo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng của mình, uống bia không cồn có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bia không cồn cũng có tác dụng tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo nghiên cứu, bia không cồn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là những loại bia có chứa Polyphenols. Polyphenols được biết đến như một chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi những tác hại từ các gốc tự do.

Không chỉ có lợi cho sức khỏe, bia không cồn còn là lựa chọn thư giãn tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, bia không cồn có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị giống như bia thông thường, bia không cồn mang lại cảm giác thư giãn và giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên, nhớ rằng bia không cồn cũng có thể chứa một số lượng nhỏ cồn, do đó, các nhóm đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và người cai rượu nên tránh uống bia không cồn. Vì vậy nên kiểm tra nhãn trên sản phẩm để đảm bảo rằng nồng độ cồn là 0,5% hoặc ít hơn.

Hải Phong