Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Các loại thực phẩm ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro loãng xương ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Loãng xương là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại, đặc biệt là đối với những người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro loãng xương bằng cách tăng cường việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin K và magie. Để giúp bạn có được sự đa dạng trong khẩu phần ăn, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm phổ biến ở Đức có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Sữa và sản phẩm từ sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát, kem tươi là nguồn canxi dồi dào và rất tốt cho sức khỏe xương.

Rau xanh: Rau xanh giàu canxi, vitamin K và magie, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương khỏe mạnh. Grünkohl, Fenchel, Brokkoli và Spinat là những loại rau xanh được khuyến khích cho người bị loãng xương. Spinat là một trong những loại rau xanh quan trọng cung cấp canxi và nên được ăn thường xuyên khi mắc bệnh loãng xương.

Các loại hạt: Hạt vừng, hạnh nhân và hạt dẻ cung cấp lượng canxi cao và giúp tăng cường sức khỏe xương. Mỗi ngày, bạn nên ăn khoảng 30g hạt để đáp ứng nhu cầu canxi cho cơ thể. Theo Hiệp hội dinh dưỡng Đức (DGE), hạt dẻ và hạt hạnh nhân đều giàu canxi, với hơn 100mg canxi trên 100g hạt.

Không chỉ có canxi và vitamin D có thể giúp tăng cường xương: Để xương khỏe, cơ thể cũng cần được cung cấp đầy đủ magnesium. Bên cạnh hạt và rau như rau chân vịt hoặc cải xoăn, các loại quả như dâu, chuối, các sản phẩm nguyên cám và đậu hà lan cũng là những nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp phòng ngừa hoặc điều trị loãng xương.

Thanh Mai