Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khuyến nghị từ WHO và Hiệp hội Dinh dưỡng Đức: Bạn cần biết bao nhiêu đường là đủ cho cơ thể hàng ngày

Ảnh minh họa: pixabay.com

 Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các tổ chức y tế hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE), con người nên giảm tiêu thụ đường càng ít càng tốt. WHO và DGE khuyến nghị nên giới hạn tiêu thụ đường trong khẩu phần ăn hàng ngày không vượt quá 10% năng lượng cần thiết.

Điều này tương đương với khoảng 50 gram đường mỗi ngày cho một người trưởng thành có nhu cầu năng lượng khoảng 2.000 kilokalori mỗi ngày. Điều này tương đương với khoảng 13 muỗng cà phê hoặc 17 viên đường kẹo.

Tuy nhiên, các loại thực phẩm khác cũng có thể chứa nhiều đường, như các sản phẩm sữa và ngũ cốc sáng. Trung tâm bảo vệ quyền tiêu dùng NRW đã thực hiện kiểm tra thị trường về lượng đường trong đồ uống giải khát và sữa chua trái cây. Vì vậy, một chiếc hộp nhỏ sữa chua trái cây có thể chứa khoảng 20 gram đường. Điều này cần được lưu ý khi lựa chọn các loại thực phẩm để đảm bảo tiêu thụ đường trong giới hạn cho phù hợp với sức khỏe.

Đường tự nhiên có trong trái cây, rau củ và các sản phẩm sữa nguyên chất không được tính vào phép tính này. Bởi vì các loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng và chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng. Vì vậy, ví dụ như hai phần trái cây mỗi ngày được coi là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng.

Hải Phong