Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cách xử lý rác điện tử ở thùng thư deutsche Post

TBVĐ- Nếu không ở gần những địa điểm thu gom rác thải điện tử, người tiêu dùng có thể ném những thiết bị điện tử nhỏ vào thùng thư, hoàn toàn miễn phí.

Bưu điện Đức deutsche Post cung cấp dịch vụ tái sử dụng rác thải điện tử (Electroreturn). Theo đó, có thể đóng gói rác thải điện tử và ném vào thùng thư gần nhất. Tuy nhiên, cần phải lưu ý: người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ Electroreturn để xử lý các thiết bị nhỏ như điện thoại, các bộ phận trong máy vi tính, máy chụp hình, mực in.

Trước khi ném vào thùng thư, phải bỏ chúng vào phong bì loại lớn (Maxibriefumschlag), không vượt quá kích cỡ 35,3 x 30 x 5 cm. Trọng lượng tối đa 1 kg. Nếu muốn được gửi miễn phí, người tiêu dùng phải lên trang mạng của deutsche Post để tải về loại tem thích hợp (Electroreturn-Versandlabel) sau đó in ra và dán lên phong bì.

Những quy định an ninh

Phải tuân theo một số quy định về an toàn. Đối với điện thoại, máy tính bảng…, trước khi gửi phải xóa hết các dữ liệu cá nhân và tháo sim. Pin không được tháo và để rời. Các thiết bị phải được tắt nguồn. Đối với điện thoại dùng pin Lithium-Ionen, chỉ được gửi tối đa hai thiết bị trong một phong bì. Mực in phải được bọc cẩn thận để mực không dính ra ngoài, tốt nhất nên bọc bằng giấy báo hay túi nilon.

Sau khi nhận được những thiết bị này, deutsche Post sẽ chuyển tiếp cho các công ty xử lý rác thải. Những nguyên liệu thô như vàng, bạc, đồng sẽ được thu gom và tái sản xuất. Bên cạnh dịch vụ Electroreturn của deutsche Post, tập đoàn viễn thông Telekom hợp tác cùng Hiệp hội giúp đỡ môi trường Đức Deutsche Umwelthilfe thu gom điện thoại di động cũ thông qua chương tình „Handys für die Umwelt“.

Bảo Ngọc