Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Có phải xin phép chủ nhà khi nuôi mèo?

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Không nhất thiết phải xin phép chủ nhà, khi muốn nuôi mèo trong căn hộ, ngay cả khi hợp đồng thuê cấm nuôi chó mèo, do quy định này trái pháp luật và vô hiệu lực ngay từ đầu.

Đó là phán quyết của tòa án Köln (án số 210 C 103/12).

Một gia đình hai con sống trong căn hộ 3 phòng nuôi một chú mèo kể từ khi dọn vào và còn xây một chuồng mèo ngoài ban công. Tuy nhiên, chủ nhà yêu cầu gỡ bỏ chuồng và cấm nuôi mèo ngay lập tức, do trong hợp đồng thuê có ghi rõ “cấm nuôi chó mèo trong căn hộ” để “đảm bảo hòa bình trong ngôi nhà”.

Tuy nhiên, tòa không đồng ý với yêu cầu trên, phán, nên khoan dung sở thích của người cho thuê và người thuê trước khi từ chối cho nuôi chó mèo trong từng trường hợp cụ thể. Trong khi đó, hợp đồng thuê cấm nuôi chó mèo trong mọi trường hợp, không có ngoại lệ. Theo đó, ngay cả việc nuôi một chú chó mù cũng bị cấm.

Trong trường hợp cụ thể, gia đình chỉ nuôi duy nhất một chú mèo, vốn là thú cưng truyền thống trong gia đình Đức và rõ ràng không thiếu chỗ trong căn hộ 77 mét vuông có ban công và không thể làm ảnh hưởng hòa bình khu nhà. Ngoài ra, theo một danh sách chữ ký của tòa, những người sống cùng ngôi nhà thậm chí không cảm thấy bị chú mèo dễ thương làm phiền.

Khánh Linh