Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cẩn thận với dịch vụ mở khóa cửa khẩn cấp

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Dịch vụ mở khoá cửa khẩn cấp được xem như người cứu hộ không thể thiếu trong trường hợp bạn không thể vào được nhà do quên chìa khoá hay cửa bị sập. Tuy nhiên, dịch vụ này nhiều khi quá đắt đỏ.

Tháng 12.2017, tại thành phố München, một nhiếp ảnh gia, với những thiết bị nhiếp ảnh đắt tiền trong hành lý không thể vào được căn hộ của mình do không có chìa khoá. Anh ấy bắt buộc phải gọi cho dịch vụ mở khoá khẩn cấp để tìm sự giúp đỡ. Hai người thợ khoá đến. Khi được hỏi về chi phí người nhiếp ảnh gia nhận được câu trả lời: „Chúng tôi chỉ có thể nói điều đó sau khi xong việc.“

Giá cao ngất ngưỡng

Sau 90 phút, người thợ khoá thông báo tổng chi phí là 2.470 Euro. „Tôi phản đối, nhưng cả hai nói tôi phải thanh toán ngay bằng thẻ ngân hàng” người nhiếp ảnh gia giải thích trên báo.

Cũng tại München, một người phụ nữ đã phải trả cho dịch vụ mở cửa khẩn cấp 1.700 Euro để mở cửa. Sự việc tương tự đã xảy ra với một phụ nữ 75 tuổi tại Wolfratshausen, thuộc tiểu bang Bayern. Sau khi cửa được mở, bà nhận một hóa đơn ban đầu là 2.100 Euro.

Vì không có khả năng thanh toán số tiền lớn như vậy, người  thợ khóa đã giảm hóa đơn xuống còn 1.700 Euro. Người phụ nữ này cũng phải thanh toán ngay lập tức bằng thẻ ngân hàng.

Chi phí giới hạn cho phép là bao nhiêu?

Nếu tìm kiếm kỹ lưỡng hơn trên Internet về trang Web “Schlossexperte.de”, sẽ gặp nhiều cảnh báo từ những người bảo vệ người tiêu dùng. “Schlossexperte.de” hứa hẹn: „Trước tiên bạn sẽ được thông báo về tổng chi phí. Chỉ khi nào bạn đồng ý, chúng tôi mới mở cửa!“ Trên thực tế lời hứa hẹn này thực sự không đáng tin cậy.

Cánh cửa bị sập lại và chìa khóa nằm trong căn hộ, thật là một mối phiền toái bực bội đối với người tiêu dùng. Bạn phải gọi một thợ khóa mở cửa và sẽ phải chi trả một khoản tiền không nhỏ. Để ngăn chặn mức giá tăng vọt và các giao dịch chèn ép, các trung tâm bảo vệ người tiêu dùng đã đưa ra một cái nhìn tổng quan thông qua một cuộc khảo sát về giá cả cho một lần mở cửa đơn giản vào ban ngày theo giờ hành chính, vào ban đêm hay chủ nhật, ngày lễ của 600 dịch vụ mở cửa trên trên toàn quốc.Các kết quả đã được chuyển đổi trên mỗi thành phố với một mức giá trung bình.

Huyền Nguyễn