Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bảy lời khuyên hữu ích khi thuê dịch vụ mở khóa khẩn cấp

Hình minh họa: pixabay.com

Để tránh gặp phiền phức với các dịch vụ không đáng tin cậy, cần lưu ý một số điểm sau.

So sánh giá cả: Nếu bị rơi vào tình huống khẩn cấp này, phải bình tĩnh. Hãy so sánh giá của người thợ khoá đưa ra và giá chung của các thợ khóa địa phương. Cần lưu ý dịch vụ sẽ được tính cả thời gian đi lại. Do đó, nếu gọi một người thợ khoá đến từ vùng đang ở, chi phí xăng xe và thời gian đi lại sẽ giảm hơn.

Thương lượng một gói giá trọn gói: Trước khi quyết định lựa chọn một dịch vụ mở cửa khẩn cấp, nên yêu cầu một gói giá trọn gói, đã bao gồm chi phí đi lại và tất cả các phụ phí phát sinh khác.

Cần miêu tả cho thợ khóa chính xác điều gì đã xảy ra, ví dụ: cánh cửa chỉ đơn giản là bị sập lại hay bị sập lại khi chìa khoá vẫn nằm trong ổ khoá? Ổ khoá là loại bình thường hay loại ổ khoá an toàn đặc biệt? Những thông tin này giúp dịch vụ mở khoá khẩn cấp có thể tính toán chính xác nhanh chóng họ phải làm gì, cũng như tính toán nhanh được chi phí bạn cần phải thanh toán.

Cân nhắc chính xác những gì bạn cần phải làm. Việc thay thế toàn bộ ổ khoá trong nhà là không cần thiết trong hầu hết các trường hợp.

Chú ý đến phụ thu: Thợ khoá chỉ được phép tính thêm phụ phí ngoài giờ, tính theo làm việc hành chính . “Phụ thu trực tiếp” và “chi phí dịch vụ đặc biệt” không được phép tính thêm, theo phán quyết của tòa án Frankfurt am Main vào ngày 23 tháng 2 năm 2006 (Az: 31 C 63 / 98-44).

Chỉ phải trả những chi phí đã giao hẹn từ đầu. Trước khi ký vào hóa đơn, nên kiểm tra kỹ từng điều khoản, hãy gạch bỏ các đoạn không có trong thỏa thuận ban đầu. Nhiều công ty yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt. Chỉ phải trả tiền mặt nếu có hóa đơn chi tiết và đúng theo thỏa thuận. Nếu không có đủ tiền mặt, hãy viết vào hoá đơn khoản tiền còn thiếu. Bạn không cần thiết và không nên đi rút tiền ngay lúc đó.

Đừng để mình bị chèn ép: Nếu người thợ sửa khoá gây áp lực, ví dụ bằng cách đe dọa đóng cửa lại, đừng ngần ngại gọi cảnh sát theo số 110. Cưỡng bức trong mọi tình huống là phạm pháp! Hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ những người hàng xóm xung quanh. Bạn có quyền đuổi ai đó khỏi nhà của mình. Nếu nhân viên dịch vụ khẩn cấp không tuân theo yêu cầu của bạn, người đó có thể phải đối mặt với các hậu quả hình sự. Nếu bạn nghi ngờ mình là nạn nhân của một dịch vụ mở cửa khẩn cấp đáng ngờ, đừng ngần ngại thông báo cho cảnh sát địa phương. Hãy mô tả tình huống cụ thể, hay gửi một thông báo nếu cần.

Hãy ngăn ngừa, chuẩn bị trước khi điều đó xảy ra, bằng cách gửi một chìa khóa cho một người bạn tin cậy; tìm một thợ khoá có uy tín trong khu vực của mình trước, đảm bảo giá cả hợp lý ngay cả ngoài giờ làm việc bình thường, lưu giữ số điện thoại của họ để đảm bảo trong trường hợp khẩn cấp bạn có ngay một sự trợ giúp tin cậy; tìm kiếm các giải pháp khác an toàn thay vì phải gọi dịch vụ mở khoá khẩn cấp: ở lại qua đêm tại nhà một người bạn hay khách sạn gần đó.

Huyền Nguyễn