Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chính phủ Đức đưa ra những quy định nghiêm ngặt ngăn chặn Coronavirus

Theo báo Bild, để tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Corona, nội các chính phủ đã gửi tới các tiểu bang một danh sách khuyến nghị nhằm giảm tiếp xúc trong cộng đồng một cách tối đa.  Các tiểu bang sẽ tự quyết định khi nào các quy tắc này sẽ được áp dụng.

Siêu thị cũng được mở vào ngày chủ nhật

Các cửa háng bán lẻ thực phẩm, thức ăn, chợ họp cuối tuần (Wochenmärkte), dịch vụ giao hàng, hiệu thuốc (Apotheken, Sanitätshäuser), cửa hàng tạp hóa (Drogeriemarkt) như dm, Rossmann…, cây xăng, ngân hàng, bưu điện, tiệm làm tóc, bán báo, tiệm giặt ủi và những cửa hàng bán buôn (Großhandel) vẫn tiếp tục được mở cửa bình thường.

Yêu cầu nghiêm ngặt cho nhiều lĩnh vực

Đối với siêu thị bán vật liệu xây dụng, cửa hàng bán đồ làm vườn, thức ăn cho vật nuôi sẽ áp dụng các yêu cầu nghiêm ngặt để tránh xếp hàng dài. Sẽ có quy định rõ ràng về việc ai được vào mua hàng khi nào.

Nhà hàng và quán ăn được phép mở cửa sớm nhất từ 6h sáng và đóng muộn nhất lúc 18h. Lưu ý: Phải kiểm soát số lượng khách, khoảng cách giữa các bàn hợp lý tránh tiếp xúc gần, thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng thích hợp.

Các nhà cung cấp dịch vụ và thợ thủ công có thể tiếp tục công việc của họ.

Dịch vụ cung cấp chỗ ở không bị cấm, tuy nhiên không được sử dụng cho mục đích du lịch.

Tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe vẫn hoạt động bình thường và phải đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh gắt gao hơn.

Những nơi sẽ bị đóng

Quán bar, câu lạc bộ, vũ trường

Nhà hát, bảo tàng

Hội chợ, triển lãm, công viên giải trí, nhà cung cấp các dịch vụ giải trí (trong nhà, ngoài trời), các khu chợ bán sản phẩm đặc biệt (Spezialmärkte), sòng bài, nơi cá độ, nhà thổ (hoạt động mại dâm)

Các hoạt động bị cấm

Gặp gỡ tại câu lạc bộ, các cơ sở thể dục thể thao, giải trí

Trường Volkshochschule, trường dạy nhạc và các cơ sở đào tạo công và tư khác cũng được đóng cửa.

Hoạt động tôn giáo như tụ tập tại các nhà thờ, nhà thờ hồi giáo, giáo đường sẽ không được diễn ra.

 Thắt chặt quy định thăm nuôi tại bệnh viện

Đối với bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở tương tự khác sẽ áp dụng quy định thăm nuôi mới: Chỉ được thăm tối đa một lần một ngày, trong vòng một tiếng. Những người bị bệnh về đường hô hấp không được phép vào thăm.

Ngoài ra, đối với trường đại học, trường học, nhà trẻ, những người trong vòng 14 ngày gần nhất từng đến các khu vực tâm dịch ở nước ngoài, hay trong nước không được phép bước vào.

Hồng Nhung (theo Bild)