Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Choáng với cục sạc dự phòng bốc cháy trên máy bay

Một cục sạc dự phòng phát nổ trên chuyến bay CZ3539, lúc hành khách đang lên máy bay - Ảnh: WEIBO

Hành khách trên chuyến bay của hãng China Southern Airlines buộc phải sơ tán sau khi một cục sạc dự phòng bốc cháy trong hộc để hành lý khoang hành khách, ngày 25-2.

Theo thông báo của hãng trên trang Weibo, sự cố xảy ra trên chuyến bay CZ3539, từ Quảng Châu đến Thượng Hải. Khói và lửa bốc ra từ hành lý của một hành khách vào lúc máy bay đang nhận khách.

Video về vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một tiếp viên và một hành khách đang cố gắng dập tắt đám cháy bằng nước đóng chai.

Bộ phận cứu hoả đã nhanh chóng dập tắt đám cháy. Vụ việc không gây ra bất cứ thiệt hại nào khác.

Chủ nhân của túi hành lý đã trả lời thẩm vấn của cảnh sát. Điều tra ban đầu cho thấy cục sạc bắt lửa trong lúc không được sử dụng.

Một máy bay khác được huy động và rời khỏi sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu lúc 2h35, theo giờ địa phương, trễ 3 tiếng so với lịch trình.

Pin lõi Lithium-ion thường được sử dụng cho các thiết bị di động cá nhân hoặc điện tử như điện thoại, laptop và cục sạc dự phòng.

Loại pin này có ngay cơ gây cháy cao và đã bị Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế cấm ký gửi trong những chuyến bay dân dụng. Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể mang theo chúng dưới dạng hành lý xách tay.

Theo Nhật Đăng / tuoitre.vn