Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do đình công ở Đức

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Chiều 14-1, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines – cho biết một số chuyến bay của hãng đến sân bay Frankfurt (Đức) sẽ bị ảnh hưởng do nhân viên an ninh sân bay này đình công.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam đến Đức và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt trong ngày 14 đến 15-1 sẽ bị ảnh hưởng do công đoàn Verdi – một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức – thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2h đến 20h ngày 15-1 (giờ địa phương, tức 8h sáng 15-1 đến 2h sáng 16-1 theo giờ Việt Nam).

Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc ở các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc.

Do đó, theo Vietnam Airlines, hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14 đến 15-1.

Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14-1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác do nhân viên sân bay Frankfurt không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách.

Chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15-1 sẽ lùi giờ khởi hành nhằm tránh ảnh hưởng của đình công.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, hãng sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình).

Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này.

Theo Công Trung / tuoitre.vn