Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Công viên Vicktoria ở Berlin lãng mạn & hài hước của người Đức

TBVĐ- Công viên Viktoria rộng chừng 13 Héc ta, đứng Top 10 trong các công viên tại Berlin. Mùa hè, đây là nơi gải trí lý tưởng.

Công viên Vicktoria thuộc quận Kruezberg ở Berlin đã được xây dựng từ thế kỷ XIX.

Ngày 11 tháng 9 năm 1818 viên gạch đầu tiên được đặt xuống ghi dấu một công viên xanh xuất hiện ở Berlin. Sau 3 năm, ngày 30 tháng 3 năm 1821 tượng đài quốc gia phong cách Gothic đã khánh thành. Tượng đài đúc bằng gang hình lục giác và mang tên vợ vua Friedrich Wilhelm III. Hoàng hậu Vicktoria thuộc dòng tộc Anh.

Tượng đài cao 66m trên mực nước biển tạc chân dung các thành viên của gia đình hoàng gia và các tướng lĩnh Phổ, tượng trưng cho giai đoạn quan trọng của cuộc chiến tranh giải phóng 1813-1815 (thế chiến đệ nhất – cuộc chiến chống lại Napoleon), những trận chiến được khắc trên tượng đài (xem ảnh).

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Cách chân tượng đài không xa là thác nước nằm trong quần thể công viên Victoria. Nó hoạt động chủ yếu trong mùa Hè. Để vận hành thác nước, nước phải được bơm lên đến phần cao nhất. và đạt vận tốc tới 13.000 lít/ phút. Phần dưới cùng thác nước là một cái ao nhỏ.

Trên bờ ao, nhà thiết kế đặt tượng ông lão đánh cá với chiến lợi phẩm là nàng tiên cá cùng tấm lưới vẫn quấn quanh thân thể. Bức tượng thật lãng mạn và hình như có tính hài hước. Tuy bắt được dưới cái ao nhỏ, nhưng nàng tiên cá lại tươi cười tỏ ý mãn nguyện khi được nhìn thấy người đời.

Và,…cũng tùy độc giả bình luận về tác phẩm điêu khắc bằng đồng này.

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Đứng trên phần cao nhất, vào ngày đẹp trời du khách có thể ngắm toàn cảnh Berlin.

Công viên Viktoria rộng chừng 13 Héc ta, đứng Top 10 trong các công viên tại Berlin. Mùa hè, đây là nơi gải trí lý tưởng.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Quang Chí – Berlin