Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cuộc Đột Kích Lớn Chống Lại Nhóm Hồi Giáo Cực Đoan tại Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong một động thái đầy quyết liệt, Bộ Nội vụ Đức đã tiến hành một cuộc đột kích lớn nhắm vào “Trung tâm Hồi giáo Hamburg” (IHZ) cùng các tổ chức liên quan. Vào thứ Năm, 54 địa điểm tại bảy bang đã được lực lượng chức năng khám xét, theo thông tin từ Bộ Nội vụ Liên bang.

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser (SPD) khẳng định rằng IHZ đã được Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Liên bang theo dõi từ lâu vì bị coi là tổ chức cực đoan Hồi giáo.

Các cuộc khám xét đã diễn ra tại một loạt các địa điểm trong các bang Hamburg, Niedersachsen, Hessen, Baden-Württemberg, Bayern, Berlin và Nordrhein-Westfalen. Điểm nhấn của cuộc đột kích này là Trung tâm Hồi giáo Hamburg cùng với năm tổ chức khác, được cho là các chi nhánh của nó. Bà Faeser nhấn mạnh rằng những nghi ngờ đối với Trung tâm Hồi giáo Hamburg là vô cùng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, có những nghi ngờ rằng Trung tâm Hồi giáo này hỗ trợ cho các hoạt động bị cấm tại Đức của tổ chức khủng bố Hisbollah của Lebanon. Điều này làm dấy lên mối quan ngại sâu sắc về mức độ ảnh hưởng và hoạt động của tổ chức này trên lãnh thổ Đức.

Hoạt động của Trung tâm, bao gồm cả việc quản lý Hồi đường Imam-Ali tại Hamburg, được cho là nhằm mục đích phổ biến tư tưởng cách mạng của lãnh đạo tối cao Iran. Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Liên bang Đức đánh giá rằng IHZ có ảnh hưởng lớn và thậm chí kiểm soát hoàn toàn một số hồi đường và tổ chức tại Đức.

Cuộc đột kích này là một phần trong nỗ lực liên tục của chính phủ Đức trong việc ngăn chặn và chống lại các hoạt động cực đoan và khủng bố. Việc nhận diện và giải quyết các mối đe dọa này không chỉ là trách nhiệm của cơ quan an ninh, mà còn là một phần quan trọng trong việc bảo vệ an toàn và hòa bình cho xã hội Đức.

Nguồn: Reuters, dpa