Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Stiftung Warentest cảnh báo: Lượng Nitrat trong salat Rucola quá cao

TBVĐ- Stiftung Warentest đã thử nghiệm trên 9 mẫu rau Rucola được bán trên thị trường:  Hầu hết các mẫu đều bị nhiễm Nitrat, trong đó có một sản phẩm hữu cơ Bio.

Rucola được bày bán trong siêu thị như một loại salat. Nó được đóng gói trong hộp nhựa bọc ni lông bên ngoài. Điều này gây cảm giác cho người mua về độ an toàn vệ sinh. Stiftung Warentest đưa ra lời cảnh báo: „Tất cả đang đánh lừa thị giác của người mua, đặc biệt ở salat Rucola đóng gói“. Trong 9 sản phẩm thử nghiệm có 8 sản phẩm bị nhiễm nitrat đáng kể. Bình thường, nitrat sẽ được cơ thể hấp thụ, nhưng sẽ gây nên ung thư với người dị ứng với nitrat. Điều này đã được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng trên động vật.

Theo kết quả, Rucola được bán ở các chuỗi của hàng, siêu thị của Aldi, Rewe, Lild và sản phẩm hữu cơ Bio „Brio Bio-Rucola“ ở cửa hàng Denn’s Biomarkt bị nhiễm nitrat. Nitrat là chất dinh dưỡng cần trong quá trình phát triển của cây. Để hấp thụ được tốt nitrat, cây cần đủ ánh sáng. Trong những tháng mùa đông thiếu nắng, đặc biệt cây được trồng trong các lồng bằng ni lông, mức độ ánh sáng cần thiết là không đủ.

Stiftung Warentest cũng đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng: “Tốt nhất, người tiêu dùng nên mua và sử dụng sản phẩm Rucola từ tháng 5 đến giữa tháng 11. Rucola được trồng ngoài ruộng và có đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra, bạn có thể tự trồng Rucola để ăn. Đơn giản, chỉ cần nơi đủ nắng là được“.

Uông Hà Nguyên