Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Euro 2024 tại Đức: Vé Tàu Giá Rẻ 30 Euro Đưa Bạn Tới Sân Bóng bất kể họ đi từ đâu ở Đức!

Tàu cao tốc Đức (ICE). Ảnh: Trung Hiếu

Dự kiến cho giải đấu Euro 2024 tại Đức, UEFA đã thông báo kế hoạch cung cấp vé tàu giá chỉ 30 euro cho người hâm mộ đến các thành phố tổ chức.

Điều này là một phần của thỏa thuận giữa UEFA và Deutsche Bahn, nhằm thúc đẩy sự kiện thể thao này trở nên thân thiện với môi trường và bền vững.

Người có vé thực hiện một chuyến đi trên tàu ICE đến một trong những thành phố đăng cai Euro với giá 30 euro, bất kể họ đi từ đâu.

UEFA cũng đang xem xét cung cấp vé Interrail giá rẻ cho những người đi từ các nước khác trong Châu Âu, dù chi tiết cụ thể vẫn đang được hoàn thiện.

Các chuyên gia môi trường khen ngợi mức giá này như một động lực hiệu quả để khuyến khích di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng thay vì ô tô, giúp giảm phát thải CO2.

Tuy nhiên, việc mua vé tàu ICE giá rẻ hiện chưa khả dụng và chỉ bắt đầu từ tháng 1. UEFA cũng có kế hoạch giảm chỗ đậu xe tại các sân vận động và cung cấp vé giao thông địa phương miễn phí cho người có vé.

Các trận đấu sẽ diễn ra khắp cả nước tại các sân vận động ở Berlin, Munich, Leipzig, Hamburg, Dortmund, Gelsenkirchen, Cologne, Düsseldorf, Frankfurt/Main và Stuttgart.