Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hãng hàng không Aeroflot của Nga dừng mọi chuyến bay đến châu Âu

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hãng hàng không Aeroflot của Nga ngày 27/2 cho biết sẽ dừng các chuyến bay đến châu Âu, sau khi Liên minh châu Âu (EU) đóng cửa không phận với các máy bay của Nga do hành động quân sự của nước này tại Ukraine. 

Trên trang web của mình, Aeroflot cho biết sẽ đình chỉ các chuyến bay trên các hành trình đến châu Âu của hãng từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi EU cho biết sẽ đóng cửa không phận đối với mọi máy bay của Nga, kể cả máy bay cá nhân của các doanh nhân Nga. Lệnh cấm này đã thống nhất quyết định đóng cửa không phận đối với máy bay Nga mà nhiều nước thành viên EU đã tuyên bố riêng rẽ trước đó.

Đáp lại, Nga đã cấm các chuyến bay từ nhiều nước như Anh, Latvia, Lithuania, Estonia, Slovenia, Bulgaria, Ba Lan và Cộng hòa Czech.

Quyết định đóng cửa không phận đối với các máy bay Nga nói trên được EU ban hành bên cạnh các lệnh trừng phạt mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã công bố một ngày trước đó, bao gồm quyết định loại nhiều ngân hàng của Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, cấm mọi giao dịch với Ngân hàng trung ương Nga và ban hành thêm nhiều hạn chế đối với các nhà tài phiệt Nga.

Các biện pháp trên đã tạo nên lập trường cứng rắn nhất mà EU từng áp dụng đối với một quốc gia khác sau khi căng thẳng Nga- Ukraine leo thang.

Khánh Ly (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn