Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cướp xe chở tiền táo tợn ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đã có thêm 1 vụ cướp tiền táo tợn xảy ra ở Đức khi 1 số đối tượng chặn 1 xe chở tiền tại quận Marienburg thuộc thành phố Köln, miền Tây nước Đức, nổ súng và sau đó chạy trốn khỏi hiện trường.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn truyền thông sở tại cho biết vào khoảng 7h30′ sáng 22/7 (giờ địa phương), khoảng 4-5 đối tượng che kín mặt đã chặn chiếc xe chở tiền này tại 1 nút giao thông. Những tên này yêu cầu những người trên xe mở cửa và khi bị từ chối, chúng dùng súng tự động bắn nhiều phát đạn vào chiếc xe.

Cảnh sát cho biết, các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền, song không xuyên được qua lớp kính chống đạn. Trước khi cảnh sát được báo động và tới hiện trường, các đối tượng đã phóng hoả 1 trong 2 phương tiện chúng sử dụng và chạy trốn trên một chiếc xe Mercedes Vito tối màu.

Thông tin ban đầu không rõ trên xe chở tiền có bao nhiêu nhân viên an ninh. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều vỏ đạn, phong toả hiện trường để phục vụ điều tra manh mối các đối tượng thực hiện vụ tấn công. Thông tin sơ bộ cũng cho biết không có người bị thương trong vụ việc trên và nhiều khả năng các đối tượng tấn công chưa cướp được tiền trong xe trước khi bỏ chạy. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Thời gian gần đây, tại Đức xảy ra 1 số vụ tấn công để cướp xe chở tiền. Cách đây chưa đầy 1 tháng, 1 vụ cướp tương tự xảy ra hôm 29/6 khi các đối tượng tấn công nổ súng, cướp đi 1 vali đựng tiền do các nhân viên an ninh đưa tới 1 chi nhánh ngân hàng Postbank ở quận Berlin-Wilmersdorf của Berlin, khiến 1 số người bị thương. Không chỉ nhằm vào xe chở tiền, các đối tượng cũng sử dụng cả chất nổ để cướp tiền ở các cây ATM trong những năm gần đây.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn