Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức điều tra vụ đầu độc loạt sinh viên

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Công tố viên Đức mở cuộc điều tra sau khi 7 sinh viên, nhân viên một trường đại học phải điều trị y tế với triệu chứng bị đầu độc.

Sự cố xảy ra tại Đại học Kỹ thuật thành phố Darmstadt, phía nam Frankfurt của Đức hôm 23/8, với 7 người bị ngộ độc là nhân viên và sinh viên nhà trường.

Công tố viên Robert Hartmann cho hay một người bị trúng độc “tương đối nghiêm trọng”, nhưng các nạn nhân nhiều khả năng không bị đe dọa tính mạng.

“Chúng tôi bị sốc trước tội ác trắng trợn xảy ra tại trường đại học của mình”, Tanja Bruehl, hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Darmstadt, cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát hôm nay cho hay chất độc có thể được cho vào các hộp sữa và bình nước trong một tòa nhà tại khuôn viên trường vào khoảng thời gian từ ngày 20 đến 23/8, khiến những chất lỏng này bốc mùi nồng nặc. Các tòa nhà khác đã được kiểm tra như một biện pháp phòng ngừa, nhưng không tìm được thêm manh mối liên quan đến sự cố, cũng không có ai khác mắc triệu chứng ngộ độc.

Công tố viên Hartmann cho biết giới chức nhận định việc các chất lỏng bị nhiễm độc có thể do hành vi cố ý, nhưng chưa có thông tin nào giúp tìm ra nghi phạm. Ông nói thêm rằng loại chất độc đã được xác định, nhưng các công tố viên chưa công khai thông tin vì cuộc điều tra đang diễn ra.

Giới chức còn cho hay họ đang làm mọi việc nhằm “xác định thủ phạm” và đánh giá không còn “mối nguy hiểm nghiêm trọng” nào trong trường đại học.

Ánh Ngọc (Theo AP)

Nguồn: vnexpress.net