Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại Lễ Vu Lan tại chùa Phổ Đà ở Berlin

TBVĐ- Ngày 04.08.2019, đông đảo Phật tử và người mộ đạo ở Berlin và nhiều địa phương trên nước Đức đã về chùa Phổ Đà ở Berlin dự Đại Lễ Vu Lan.

Đại Đức Thích Pháp Nhẫn, trụ trì chùa Phổ Đà tại Berlin; Đại Đức Thích Thiện Giới trụ trì chùa Phước Duyên ở thành phố Magdeburg và Hòa thượng Thích Tịnh Quang trụ trì chùa Khuông Việt tại Paris đông thời chủ trì Đại lễ Vu Lan đã tham dự và hành Lễ.

Tại chính điện, bà con Phật tử được nghe Hoà Thượng Thích Tịnh Quang thuyết giảng về ý ngĩa mùa Vu Lan, giáo lý của nhà Phật về chữ hiếu với cha mẹ, cùng bày tỏ lòng thành kính đến những người đã sinh thành và nuôi dưỡng ta thành người. Hòa thượng nhấn mạnh, mùa Vu Lan không chỉ là dịp chúng ta nhớ đến các bậc tổ tiên, đấng sinh thành đã mất mà còn là dịp ta báo hiếu cha mẹ, ông bà đang còn sống. Đạo Hiếu là đạo lớn nhất của nhà Phật, đây cũng là đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thật xúc động, chương trình bông hồng cài áo được phật tử Vũ Thế Hà gợi lại những ký ức với mẹ, cha đã về cõi vĩnh hằng, những hình ảnh của họ như hiện về ngày đại lễ Vu Lan này. Nhiều Phật tử khi cài những bông hồng tươi thắm lên ngực áo họ rưng rưng, những giọt lệ không muốn vẫn tuôn trào.

Sau phần thuyết giảng của Hoà Thượng Thích Tịnh Quang và nghi lễ “Bông hồng cài áo”, các nhà sư cùng phật tử thành kính cúng lễ cô hồn ngoài đại sảnh, cùng cầu mong cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Nhiều năm trở lại đây, mỗi mùa Vu Lan, khuôn viên chùa Phổ Đà không chỉ là nơi người Việt xa xứ lui tới để nhớ về công lao sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, mà còn là nơi giao lưu, gắn kết cộng đồng. Đây đồng thời nét đẹp trong văn hoá cổ truyền quê hương mà người Việt xa xứ trân trọng giữ gìn.

Xin trân trọng kính tặng bà con phật tử phóng sự ảnh trong liên kết dưới:

Lễ Vu Lan báo hiếu 2019

Bài và Ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, bao gồm Kim Nhung Ngo Thi, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trái cây, bàn và món ăn