Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức gặp mặt các phóng viên nhân ngày Báo chí Việt Nam.

Đại sứ cùng các phóng viên chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều ngày 21.06.2021 tại Trụ sở ĐSQ, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã có cuộc gặp mặt thân mật những người làm báo tại Berlin, Đức.

 Tới dự buổi gặp mặt có phó Đại sứ Đặng Chung Thuỷ cùng một số cán bộ ĐSQ; ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch HĐQT, TGĐ TTTM Đồng Xuân; các phóng viên Thông tấn xã đang làm việc tại Đức cùng đông đảo các phóng viên cộng đồng tại Berlin.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chúc mừng các phóng viên nhân ngày truyền thống 21.06 và đánh giá cao những nỗ lực, hiệu quả của các phóng viên nhất là dịp đưa tin kịp thời về phòng chống dịch Corona. Ông bày tỏ mong muốn, cơ quan đại diện báo chí Việt Nam tại Đức cũng như các phóng viên cộng đồng tiếp tục phát huy các thành tích trong thời gian qua.

Keine Beschreibung verfügbar.
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chúc mừng các nhà báo nhân ngày truyền thống. Ảnh: Quang Chí

Nhân dịp này Đại sứ cho biết về tình hình chính trị, kinh tế nước Đức và Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp. Ông cho biết, thời gian qua cũng đã nỗ lực đàm phán với cơ quan chức năng Đức về việc mua Vaccin ngừa Covid.

Trên một năm vừa qua để ngăn ngừa dịch lây lan, các nước trong đó có Việt Nam đã đóng cửa biên giới, do đó nhiều du học sinh, người làm công vụ cũng như công dân Việt Nam tại Đức đang kẹt lại vì không có nhiều chuyến bay. Đại sứ cho biết, các cơ quan vẫn tiếp tục giải quyết những trường hợp đặc biệt, ưu tiên những hoàn cảnh khó khăn nhất, ông mong bà con thông cảm và kiên nhẫn chờ đợi.

Keine Beschreibung verfügbar.
TGĐ TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, người nhiều năm trở lại đây luôn luôn quan tâm tới giới truyền thông tại Berlin phát biểu. Ảnh: Quang Chí

Là người nhiều năm trở lại đây luôn luôn quan tâm tới giới truyền thông tại Berlin, đặc biệt là ngày truyền thống 21.06, ông TGĐ TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền mong muốn và chúc các phóng viên sức khỏe có nhiều tin kịp thời phản ánh trung thực, truyền tải tới bà con cộng đồng tại Đức cũng trong nước.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ thân tình tặng các nhà báo lẵng hoa và cùng chụp ảnh lưu niệm.

Keine Beschreibung verfügbar.
Đại sứ tặng hoa các nhà báo. Ảnh: Quang Chí

Tin, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)