Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đàm Phán Lương Thất Bại: Công Đoàn GDL Tuyên Bố Sẽ Tiếp Tục Đình Công

Công đoàn lái tàu GDL của Đức đã tuyên bố đình công sau khi đàm phán lương với Deutsche Bahn thất bại. Claus Weselsky, chủ tịch GDL, thông báo họ sẽ tiếp tục đình công nhưng chưa xác định thời gian cụ thể.

Lý do cho việc hủy bỏ đàm phán là từ phía Deutsche Bahn không muốn thảo luận về những vấn đề quan trọng mà GDL đề xuất​.

Công đoàn GDL đã kêu gọi thành viên của mình tham gia bỏ phiếu về việc đình công không giới hạn. Kết quả bỏ phiếu dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 12. Nếu có 75% thành viên đồng ý, công đoàn sẽ có quyền sử dụng biện pháp đình công không giới hạn trong cuộc chiến về lương​​.

Cuộc đình công trước đó đã làm gián đoạn đáng kể hoạt động của đường sắt Đức, với 80% chuyến tàu đường dài bị hủy và ảnh hưởng mạnh hơn ở giao thông địa phương​​.

Một trong những điểm tranh chấp chính trong đàm phán là yêu cầu của GDL giảm thời gian làm việc hàng tuần từ 38 xuống 35 giờ cho nhân viên làm ca với mức lương đầy đủ. Martin Seiler, giám đốc nhân sự của Deutsche Bahn, cho rằng yêu cầu này không khả thi và không có không gian để đàm phán. Theo ông, việc giảm giờ làm sẽ tốn kém và yêu cầu tuyển dụng nhiều nhân viên hơn trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực. Tuy nhiên, Weselsky tin rằng giảm giờ làm sẽ làm cho công việc ở Deutsche Bahn trở nên hấp dẫn hơn​​.

Ngoài ra, GDL cũng yêu cầu tăng lương thêm 555 euro mỗi tháng và một khoản phụ cấp đối phó lạm phát cho nhân viên. Deutsche Bahn đã đề xuất tăng lương 11% trong vòng 32 tháng và đáp ứng yêu cầu về phụ cấp lạm phát​.

Theo RBB24