Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Dân Pháp-Đức-Italy coi Putin là quyền lực nhất thế giới, trên cả Trump

Ảnh minh họa: pixabay.com

Các công dân Pháp, Đức và Italy trong một cuộc thăm dò dư luận đã coi Tổng thống Nga Putin là quyền lực nhất thế giới, trên cả Tổng thống Mỹ Trump.

Phần lớn những người được hỏi trong một cuộc thăm dò dư luận đối với công dân Pháp, Đức, và Italy cho biết, họ coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.

Theo những người này, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đứng ở vị trí thứ 2 về mức độ quyền lực.

Cuộc thăm dò do Viện Công luận Pháp (IFOP) tiến hành. Hơn 5.000 người châu Âu đang ở Mỹ đã được hỏi câu hỏi sau: “Quý vị coi ai là người quyền lực nhất trên thế giới hiện nay?”.

Hơn 1/3 số người được hỏi ở Pháp (34%), Đức (34%) và Italy (38%) đưa ra câu trả lời là “Vladimir Putin”. Số người lựa chọn “Donald Trump” chỉ chiếm 1/4.

Tuy nhiên đối người dân Mỹ và Anh, xu hướng này lại bị đảo ngược. Có tới 43% người Mỹ và 33% người Anh được hỏi trả lời họ chọn Donald Trump, trong khi 23% người Mỹ và 26% người Anh gọi tên Putin.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xếp thứ 3 về mức độ quyền lực theo sự bình chọn của những người được hỏi trong cuộc điều tra. Cụ thể, 19% số người Đức và 17% số người Pháp đưa ra phương án này.

Những nhân vật kế tiếp trong danh sách quyền lực này là Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Sputnik