Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sai lầm do chuẩn đoán gây t.ử v.ong: Một bác sỹ chấp nhận bồi thường 100.000 Euro

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong một vụ việc xảy ra vào năm 2018 tại bệnh viện ở Rotenburg, một thiếu niên đã trở thành nạn nhân của sự cẩu thả trong việc chẩn đoán. Ban đầu, bác sĩ điều trị đã xác định rằng thiếu niên này chỉ bị chấn thương não sau một vụ tai nạn xe đạp. Cậu bé sau đó đã qua đời vì chảy máu não.

Theo các báo cáo sau này, thực tế thì anh chàng trẻ tuổi này đã gặp phải một vết nứt nghiêm trọng ở phần cơ sở của hộp sọ.

Câu chuyện trở nên càng phức tạp khi biết rằng có ba bác sĩ đã tham gia vào việc điều trị và chẩn đoán cho bệnh nhân này. Trong số đó, bác sĩ trưởng, người có trách nhiệm chính trong việc giám sát và đưa ra quyết định, chỉ được thông báo về tình hình qua điện thoại mà không có mặt tại bệnh viện.

Viện công tố đã lên tiếng với việc buộc tội tất cả ba bác sĩ về sự cẩu thả gây ra cái chết cho cậu bé. Trong đó, một bác sĩ đã chấp nhận thanh toán số tiền 12.000 Euro để dừng lại vụ kiện, trong khi một bác sĩ khác, đáng tiếc, đã qua đời trước khi phiên tòa diễn ra. Với bác sĩ trưởng, sau nhiều lần thương thảo, viện công tố đã đưa ra yêu cầu số tiền lên đến 100.000 Euro, mà bị cáo đã đồng ý trả.

HN