Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đến Thủ tướng Đức từ chối cho Nga xét nghiệm COVID-19

Thay vì được các nhân viên y tế của Điện Kremlin xét nghiệm, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thực hiện xét nghiệm tại đại sứ quán Đức trước khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Dẫn bài viết đăng trên báo Đức Sueddeutsche Zeitung, đài Sputnik đưa tin đội ngũ y tế Nga đã được mời đến để giám sát quá trình xét nghiệm.

Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Thủ tướng Scholz không chấp nhận cho Nga xét nghiệm song nhấn mạnh điều này không ảnh hưởng tới cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo. Các biện pháp phòng ngừa đã được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe của hai nhà lãnh đạo. Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết Moskva tôn trọng quy định xét nghiệm của các nước.

Trước đó, trong cuộc gặp tuần trước với người đồng cấp Nga Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng từ chối cho các nhân viên y tế Nga xét nghiệm PCR. Điều này đã khiến cho hai nhà lãnh đạo phải ngồi hội đàm tại một bàn hình bầu dục cách xa 6 m.

Người phát ngôn Peskov không cung cấp chi tiết lý do vì sao Tổng thống Macron lại từ chối xét nghiệm. Trong khi đó, dẫn các nguồn tin vẫn chưa được kiểm chứng, hãng tin Reuters cho hay văn phòng tổng thống Pháp không muốn ADN của nhà lãnh đạo rơi vào tay Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn