Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức cân nhắc chuyển binh sĩ ở Mali sang nước khác

Ảnh minh họa: pixabay.com

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht không loại trừ khả năng binh sĩ Đức triển khai ở Mali được chuyển sang nước khác để đảm bảo an toàn, đồng thời có thể rà soát lại toàn bộ sứ mệnh của quân đội Đức ở nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu với tuần báo „Bild am Sonntag“ ngày 19/12, bà Lambrecht cho biết sứ mệnh của quân đội liên bang Đức tại Mali là huấn luyện cho quân đội sở tại. Tuy nhiên, cần xem xét khả năng chuyển hoạt động huấn luyện cho binh sĩ Mali sang một địa điểm khác để đảm bảo an toàn hơn cho binh sĩ Đức. Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh an toàn của binh sĩ Đức là “ưu tiên hàng đầu“ của bà. Bên cạnh đó, bà Lambrecht cũng bày tỏ ý định rà soát lại tất cả sứ mệnh của quân đội Đức ở nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Quốc hội liên bang cần tăng cường thảo luận về các sứ mệnh của quân đội ở nước ngoài và thường xuyên rà soát mục tiêu của các sứ mệnh. Bà nêu rõ việc triển khai binh sĩ thực hiện các sứ mệnh ở nước ngoài do Quốc hội quyết định, do đó Quốc hội phải chịu trách nhiệm đối với việc này.

Đức hiện có khoảng 1.500 binh sĩ ở Mali trong khuôn khổ phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (MINUSMA) và phái bộ của EU huấn luyện binh sĩ Mali.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn