Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức chỉ trích Mỹ tìm cách gây chia rẽ EU về thương mại

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Bộ trưởng Kinh tế Đức cho rằng, EU là liên minh thuế quan luôn phối hợp hành động với nhau và Chính phủ Mỹ sẽ không thể chia rẽ được châu Âu.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 18/3 cảnh báo Mỹ không nên tìm cách đào sâu hơn nữa khoảng cách giữa Đức và phần còn lại của châu Âu thông qua thuế nhập khẩu, đồng thời cho rằng, một cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ gây tổn hại cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Có chuyến thăm Mỹ vào tối muộn cùng ngày, Bộ trưởng Altmaier cho biết, ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp với các quan chức Mỹ trên tinh thần sự phối hợp chặt chẽ với Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu Cecilia Malmstrom.

Theo ông Altmaier, Liên minh châu Âu là liên minh thuế quan và vì thế luôn phối hợp hành động với nhau. Chính phủ Mỹ sẽ không thể chia rẽ được châu Âu.

Trước đó, hôm 8/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp đặt mức thuế 25% lên thép và 10% lên nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Song song quyết định này, Mỹ cũng ngay lập tức mở đường cho một số ngoại lệ do sức ép từ phía các đồng minh.

Đây là một quyết định gây tranh cãi, bởi không những làm gia tăng nguy cơ một cuộc chiến thương mại toàn cầu, mà còn gây chia rẽ giữa các nước trong lĩnh vực thương mại./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn