Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức công bố báo cáo về số người không sử dụng Internet

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống không có Internet quả là điều khó tưởng tượng, nhưng đáng ngạc nhiên, thực tế này lại đang xảy ra hàng ngày với không ít người ở Đức.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu mới nhất từ Văn phòng Thống kê Liên bang (Destatis) cho biết có tới 3,8 triệu người ở Đức chưa bao giờ lướt web. Thậm chí nhiều người cho rằng có thể tiếp tục cuộc sống bình thường của mình mà hoàn toàn không cần mạng Internet. Theo Destatis, khoảng 6% người Đức ở độ tuổi từ 16 đến 74 tuổi chưa bao giờ sử dụng Internet. Số liệu thống kê cũng cho thấy ngày càng có nhiều người trong nhóm cao tuổi không sử dụng mạng, trong đó có 21% trong nhóm từ 65 đến 74 tuổi không sử dụng Internet. Tỷ lệ này là 8% trong số nhóm người từ 55 – 64 tuổi và dưới 55 tuổi, chỉ còn 3%.

Tuy nhiên, Destatis chỉ ra rằng cuộc sống đã trở nên phức tạp hơn trong những năm qua với những người không sử dụng mạng Internet, đặc biệt kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Từ giấy chứng nhận tiêm vaccine kỹ thuật số đến đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sĩ, cuộc sống hàng ngày càng trở nên khó khăn nếu không sử dụng Internet.

Trong khi đó, theo Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), năm 2021, trung bình 8% dân số của Liên minh châu Âu (EU) không sử dụng Internet. Tuy nhiên, có sự chênh lệch khá lớn giữa các quốc gia thành viên. Tại Ireland, Scandinavia, Hà Lan và Luxembourg, có hơn 5% dân số trong nhóm người từ 16 đến 74 tuổi không sử dụng Internet, trong khi ở Hy Lạp là 20%, Bulgaria (17%) và Bồ Đào Nha là 16%.

Phương Hoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn