Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức khuyến khích người dân mua và sử dụng xe điện

Ảnh minh họa: Hồng Nhung

Nhằm khuyến khích người dân mua và sử dụng phương tiện giao thông chạy điện, góp phần bảo vệ môi trường theo mục tiêu của chính phủ mới đặt ra, Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức ngày 13/12 thông báo sẽ tăng ưu đãi lên tới 9.000 euro (10.200 USD) cho việc mua ô tô điện từ nay đến cuối năm 2022.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo cho biết, từ năm 2023, chỉ những loại xe điện chứng minh được là góp phần bảo vệ khí hậu mới được trợ giá. Bộ trưởng “siêu bộ” Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu, ông Robert Habeck khẳng định Đức “có tham vọng trợ giá nhiều hơn trong tương lai, để thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng phương tiện giao thông chạy điện và tăng cường bảo vệ khí hậu”.

Theo thỏa thuận liên minh của chính phủ, Đức đặt mục tiêu sẽ có 15 triệu ô tô chạy điện tham gia giao thông vào năm 2030. Để đạt được điều này, việc nghiên cứu về các loại pin bền vững mới, cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng các trạm sạc pin ô tô trên cả nước cần được tăng cường hơn nữa.

Thống kê của Cơ quan Mạng Liên bang cho biết hiện tính đến đầu tháng 11/2021, trên toàn nước Đức có khoảng 49.000 trạm sạc công cộng, trong đó chỉ khoảng 1/7 trong số này được gọi là điểm sạc nhanh.

Cùng ngày, chính phủ mới của Đức đã thông qua khoản ngân sách bổ sung 60 tỷ euro (tương đương 67,6 tỷ USD), nhằm tăng cường nguồn lực cho quỹ chuyển đổi và khí hậu của nước này. Khoản ngân sách được cho sẽ giúp Đức thúc đẩy mạnh mẽ hơn công cuộc chuyển đổi kinh tế xanh.

Theo kế hoạch, ngân sách bổ sung được nội các của Thủ tướng Olaf Scholz nhất trí thông qua sẽ chuyển 60 tỷ euro – vốn là khoản nợ không sử dụng tới trong ngân sách liên bang năm nay, vào quỹ chuyển đổi và môi trường của chính phủ để chi tiêu trong tương lai.

Phương Hoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn