Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức – Nơi Các Quyền Bảo Vệ Phụ Nữ Được Đảm Bảo Bởi Luật Pháp

Ảnh minh họa: pixabay.com

Phụ nữ là một phần không thể thiếu của xã hội, và việc đảm bảo quyền lợi của họ là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải nơi nào trên thế giới cũng đảm bảo được các quyền của phụ nữ. May mắn thay, ở Đức, pháp luật bảo vệ các quyền của phụ nữ một cách đầy đủ và toàn diện.

Luật bảo vệ bà mẹ (Mutterschutzgesetz) đảm bảo rằng những phụ nữ có thai và đi làm sẽ không bị sa thải và nhận được lương khi nghỉ thai sản. Ngoài ra, các phụ nữ cũng được hưởng mức lương tương đương nếu không thể tiếp tục làm việc do sức khỏe của mẹ và con bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc không an toàn hoặc bị bác sĩ cấm đi làm.

Quyền thừa kế theo luật định : Trong trường hợp qua đời, trước tiên, tài sản sẽ được trao cho người thừa kế trước (Vorerbe) và sau khi người này qua đời hay sau khi hết một thời hạn nhất định, tài sản mới thuộc về người nhận thừa kế cuối cùng (Nacherbe).

Quyền tư vấn phá thai: Phụ nữ cũng được bảo vệ và hỗ trợ trong việc quyết định về phá thai. Các trung tâm tư vấn mang thai đưa ra các phương pháp và cách chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật. Điều này giúp phụ nữ có quyền lựa chọn và nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên.

Quyền cư trú: Theo luật lưu trú, quyền cư trú độc lập của vợ/chồng người nước ngoài sang Đức đoàn tụ được gia hạn 1 năm không phụ thuộc vào mục đích đoàn tụ ban đầu khi cuộc sống vợ chồng tồn tại ít nhất 3 năm ở Đức hoặc người nước ngoài chết trong thời gian đang tồn tại cuộc sống vợ chồng (§ 31 AufenthG). Đối với những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình, điều kiện này có thể được bỏ qua để bảo vệ họ khỏi những hoàn cảnh khó khăn.

Quyền phụ nữ có thể sử dụng khi gặp phải bạo lực gia đình và bảo vệ bản thân, con cái: Cảnh sát có thể trục xuất người có hành vi bạo lực ra khỏi nhà, tước chìa khóa và cấm anh ta không được bước vào nhà. Điều này giúp giảm bớt nguy cơ bạo lực và đảm bảo an toàn cho phụ nữ và con cái của họ.

Luật giúp đỡ thai phụ và bảo vệ bí mật sinh con : Luật hỗ trợ phụ nữ mang thai và tránh sinh bí mật bên ngoài cơ sở y tế, ngăn chặn trẻ sơ sinh bị bỏ rơi hoặc thậm chí bị giết. Luật cho phép phụ nữ sinh con ngay tại bệnh viện hoặc nhà hộ sinh mà không buộc phải khai báo thông tin cá nhân. 

Nam Phong