Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Top 10 địa điểm ngắm hoa anh đào không thể bỏ qua ở Đức

Hoa anh đào là loài hoa đặc trưng của mùa xuân, mang đến cảnh quan tuyệt đẹp và thu hút sự chú ý của nhiều du khách trên khắp thế giới. Đức là một trong những quốc gia có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất.

Thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào ở Đức thường là từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và vùng địa lý. Sau đây là một số địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào ở Đức:

Bonn: Đường Heerstraße, còn được gọi là “Kirschblütenallee” (đại lộ hoa anh đào), nằm ở khu vực Altstadt của thành phố Bonn, nổi tiếng với hàng loạt cây anh đào bên hai bên đường. Đi dọc theo con đường dài 400 mét, bạn sẽ được đắm mình trong không gian đầy màu sắc của hoa anh đào nở rộ.

Hamburg: Những cây hoa anh đào đẹp nhất có thể được tìm thấy ở Altonaer Volkspark, trước toà nhà thị trấn Altona, trên Altonaer Balkon, dọc theo bờ sông Alster và trên cây cầu Kennedybrücke.

Berlin – Khu vực Mauer Park: Mauer Park ở Berlin không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa mà còn là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất thành phố. Hoa anh đào ở đây thường nở vào giữa đến cuối tháng 4, thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh và thư giãn.

Ảnh: Trung Hiếu

Dresden: bạn có thể ngắm nhìn những cây hoa anh đào đang nở rộ trên bờ sông Elbe. Khu vực Neustädter Elbufer nằm giữa vườn hoa hồng và cây cầu Marienbrücke là một điểm đến đáng chú ý để ngắm hoa anh đào. Thời điểm nên đến là vào giữa tháng Tư.

Altes Land: Nằm ở phía tây Hamburg, Altes Land được biết đến với đồi hoa anh đào đẹp nhất ở Đức. Hàng ngàn cây hoa anh đào trắng được trồng dọc theo sông và trở thành một điểm đến lý tưởng để tận hưởng không khí mùa xuân. Thời điểm nên đến để ngắm hoa anh đào ở Altes Land là vào giữa tháng Tư.

Magdeburg: Ở Magdeburg, bạn có thể ngắm nhìn hàng ngàn cây hoa anh đào của Nhật Bản ở khu vực Am Holzweg. Ngoài ra, khu vực Florapark cũng là một điểm đến đáng chú ý để ngắm hoa anh đào.

Witzenhausen: Khu vực trồng hoa anh đào ở Witzenhausen, Hessen là một trong những điểm đến đẹp nhất của Đức. Nơi đây có hơn 100.000 cây hoa anh đào trắng mỗi năm vào giữa tháng Tư. Bạn có thể khám phá khu vực này trên đường đi bộ hoặc đạp xe.

Düsseldorf: Trong công viên Nordpark ở Düsseldorf, bạn có thể ngắm nhìn hàng ngàn cây hoa anh đào đang nở rộ. Khu vực Zietenstraße cũng là một điểm đến đẹp để ngắm hoa anh đào. Thời điểm nên đến là vào giữa tháng Tư.

Schlossgarten Schwetzingen: Ở Schlossgarten Schwetzingen, bạn có thể ngắm nhìn hàng ngàn cây hoa anh đào đang nở rộ trước tòa Moschee. Thời điểm nên đến là vào đầu tháng Tư.

Vùng Fränkische Schweiz: ở phía bắc Bayern trở thành một đại dương của cánh hoa trắng vào mỗi mùa xuân, với khoảng 200.000 cây hoa anh đào. Với diện tích trồng khoảng 2.500 ha, khu vực này là một trong những vùng trồng hoa anh đào lớn ở Đức.

Ngoài những địa điểm trên, còn rất nhiều nơi khác ở Đức cũng có hoa anh đào nhưng không nổi tiếng bằng. Thời điểm nở hoa của hoa anh đào ở Đức thường từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Tư, nhưng cũng phụ thuộc vào thời tiết. Nếu bạn muốn đến ngắm hoa anh đào ở Đức, hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi vào mùa xuân và cùng tận hưởng vẻ đẹp của hoa anh đào.

Trung Hiếu