Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

IS tung ảnh “lạnh người” dọa khủng bố Châu Âu dịp Giáng sinh

Phiến quân IS tung hình ảnh đe dọa tấn công khủng bố Châu Âu dịp lễ Giáng sinh năm 2018. Ảnh: Mirror.

Phiến quân IS đã đưa ra cảnh báo “lạnh người” rằng chúng sẽ tấn công các khu chợ Giáng sinh ở Châu Âu, trong đó có Anh, Đức và Pháp.

Theo tờ Mirror, phiến quân IS đã kêu gọi chiến binh tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Châu Âu dịp lễ Giáng sinh. Mục tiêu của bọn chúng là các khu chợ ở Anh, Đức và Pháp.

Nhóm khủng bố đăng tải một số áp phích đe dọa, trong đó có hình ảnh nhiều địa điểm nổi tiếng trong dịp lễ Giáng Sinh như tháp Eiffel ở Paris (Pháp) và đứng trước tháp là một chiến binh IS đang cầm con dao dính máu.

Ngoài ra, một bức ảnh đe dọa khác cho thấy ông già Noel bị trói tay và quỳ gối, đằng sau là một tay súng IS mặc đồ đen bịt mặt tại khu vực được cho là phố Regent, thủ đô London (Anh).

Tờ Epoch Times đưa tin, Cơ quan tình báo mạng BlackOps Cyber đã ngăn chặn những hình ảnh đe dọa của IS vài ngày trước.

Trước đó, phiến quân IS cũng lan truyền bức ảnh đe dọa tương tự trong dịp lễ hội Halloween hồi tháng trước. Bức ảnh này xuất hiện chưa đầy 24 giờ trước khi vụ tấn công khủng bố ở New York (Mỹ) xảy ra, khiến 8 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Cụ thể, vào chiều ngày 31/10, Sayfullo Saipov, 29 tuổi, đã lao xe tải vào làn đường dành cho người đi bộ ở New York trong khi thành phố đang chuẩn bị cho lễ diễu hành Halloween, khiến hơn 20 người thương vong. Nguồn tin cho hay, kẻ tấn công đã hét lớn “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại) khi thực hiện vụ tấn công trên.

Được biết, Saipov đã phải đối mặt với 22 cáo buộc và án tử hình trong vụ khủng bố bằng xe tải này.

Thiên An (theo Mirror)

Nguồn: kienthuc.net.vn