Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức phát hiện thiết bị nổ trong trụ sở hãng tin Nga

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Cảnh sát Berlin phát hiện một thiết bị nổ trong tầng hầm ngôi nhà đặt văn phòng của hãng tin Nga Ria Novosti.

Cảnh sát cho biết thiết bị nổ được phát hiện vào chiều 6/5 trong tầng hầm một ngôi nhà ở quận Steglitz, thành phố Berlin. Cảnh sát tới nơi sau khi nhận được tin báo mặt tiền ngôi nhà bị ném chai bia rỗng gây vỡ kính. Lực lượng chức năng đã phá hủy thiết bị nổ và mở điều tra để tìm hiểu động cơ.

Ngôi nhà hai tầng màu trắng, bên ngoài có hàng rào thấp bao quanh, là nơi đặt trụ sở hãng tin Nga Ria Novosti. Cơ quan này cho hay việc cài thiết bị nổ cho thấy “nguy cơ tấn công khủng bố nhằm vào các nhà báo Nga và gia đình” ở Berlin.

Sự việc diễn ra trong lúc Nga chuẩn bị tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng, đánh dấu thất bại của Đức quốc xã trong Thế chiến II, khi căng thẳng đang bùng lên giữa Moskva và chính quyền các nước phương Tây sau khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 24/2.

Trước thềm lễ kỷ niệm diễn ra vào 9/5, các cơ quan tình báo Đức dự kiến trên lãnh thổ Đức, đặc biệt ở Berlin, có thể diễn ra các hoạt động thân Nga như diễu hành bằng ôtô hay biểu tình ủng hộ Moskva.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Nguồn: vnexpress.net