Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giá cước gửi thư và bưu kiện tại Deutsche Post sẽ tăng trong thời gian tới

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Deutsche Post đã thông báo về kế hoạch tăng giá cước cho dịch vụ gửi thư và bưu kiện. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cả việc gửi hàng nội địa và quốc tế, và được đưa ra do một số yếu tố như tăng chi phí vận chuyển và phân phối cũng như các yếu tố kinh tế khác.

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, giá cước gửi một gói hàng có trọng lượng 10 kg sẽ tăng từ 9,49 euro lên 10,49 euro. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải trả thêm một euro cho mỗi gói hàng có trọng lượng tương tự. Công ty đã đưa ra lý do rằng việc tăng giá này là do chi phí vận chuyển và phân phối quốc tế tăng đáng kể.

Không chỉ giới hạn ở gửi hàng nội địa, Deutsche Post cũng sẽ tăng giá cho các dịch vụ gửi hàng quốc tế. Thông báo từ công ty cho biết: “Do chi phí vận chuyển và phân phối quốc tế tăng đáng kể, DHL cũng tăng giá cho gói hàng và bưu kiện trong việc vận chuyển quốc tế”. Điều này đồng nghĩa với việc người gửi hàng quốc tế sẽ phải đối mặt với giá cước cao hơn trong tương lai gần.

Giá cước gửi thư nội địa tại Đức đã là 85 cent kể từ năm 2022. Ban đầu, Cục Bưu điện Đức đã quy định giá này đến cuối năm 2024. Tuy nhiên, do chi phí tăng cao, Deutsche Post dự định tăng giá cước gửi thư trong năm 2024.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Cục Bưu điện Liên bang sẽ phê duyệt kế hoạch tăng giá cước gửi thư của Deutsche Post hay không. Nếu không được chấp thuận, việc tăng giá này sẽ bị trì hoãn đến năm 2025.

HP