Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tây Ban Nha giải cứu 600 người di cư châu Phi

Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, lực lượng tuần tra biển Tây Ban Nha đã giải cứu khoảng 600 người di cư châu Phi trên biển Tây Ban Nha, theo Japan Today.

Dịch vụ cứu hộ Guardia Civil và Salvamento Maritimo cho biết công tác tìm kiếm người di cư vẫn đang được tiến hành.

Tây Ban Nha là cửa ngõ bận rộn thứ ba cho người nhập cư tìm cách vào châu Âu, xếp xa sau Ý và Hy Lạp. Tuy nhiên, số người di cư bằng đường biển ở Tây Ban Nha đã tăng gần gấp 3 lên đến 17.687 người trong năm qua.

Nhiều người châu Phi tham gia tuyến hành trình dài đến châu Âu đã cố tránh khu vực tuần tra nguy hiểm của Libya khi đến nước Ý theo tuyến gọi là “trung tâm Địa Trung Hải”, nên đã lựa chọn hành trình qua Ma-rốc và Tây Ban Nha, một tuyến đường ngày càng được nhiều người di cư châu Phi sử dụng để đi đến châu Âu.

Vào thứ Bảy 18/11, hầu hết người di cư tới vùng Đông Nam của Murcia, nơi được phát hiện có 431 người trên 41 chiếc tàu tạm.

Các đội tuần tra đã tìm thấy hơn 110 người châu Phi trên biển Alboran, giữa Ma-rốc và bờ biển Andalusian của Tây Ban Nha.

Các hoạt động tìm kiếm cũng được tiến hành ở eo biển Gibraltar và đã cứu hộ 48 người trên 4 tàu tạm.

Việc cứu hộ được thực hiện bởi Hải quân, Cảnh sát  Guardia và Salvamento Maritimo.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), gần 160.000 người đã di cư đến châu Âu một cách nguy hiểm trong năm nay và gần 3.000 người thiệt mạng hoặc mất tích trong hành trình vượt biển đến lục địa già.

Theo An Bình / DKN.TV