Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giáo hoàng phê phán virus hoang phí dịp Giáng sinh

Ảnh minh họa: pixabay.com

Giáo hoàng Francis cho rằng việc chi tiêu quá đà, tôn thờ chủ nghĩa vật chất dịp Giáng sinh là “virus tấn công niềm tin từ gốc rễ”.

“Chủ nghĩa tiêu dùng khiến con người chú trọng hơn vào tài sản họ sở hữu, đi ngược lại đức tin của họ. Chúng ta phải vượt qua cám dỗ rằng tích lũy tài sản là ý nghĩa của cuộc sống”, Giáo hoàng Francis phát biểu trong Thánh lễ tại Vatican hôm 1/12, ngày đầu tiên của Mùa Vọng, khoảng thời gian 4 tuần trước Giáng sinh.

Giáo hoàng yêu cầu tín đồ Công giáo nên hạn chế mua sắm trong mùa Giáng sinh, tránh xa sự cám dỗ của vật chất. “Khi sống vì vật chất, vật chất sẽ không bao giờ đủ, lòng tham tăng lên, người khác trở thành chướng ngại trong cuộc đua”, Giáo hoàng nói.

Người đứng đầu Vatican cũng cảnh báo rằng ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay, “chủ nghĩa tiêu dùng đang ngự trị”.

Phát biểu của Giáo hoàng được đưa ra sau dịp “Thứ 6 Đen” tuần trước. Người dân tại nhiều quốc gia, đặc biệt ở Anh và Mỹ, đã  chi nhiều tiền mua sắm cho dịp giảm giá lớn nhất năm này. Tại Anh, ước tính người dân đã chi 2,5 tỷ bảng (3,2 tỷ USD) để mua sắm trong “Thứ 6 Đen”, tăng 3,4% so với năm ngoái.

Giáo hoàng Francis thường cảnh báo thói quen chi tiêu hoang phí dịp Giáng sinh vào thời điểm này trong năm, đưa ra tuyên bố rõ ràng về việc chống lại chủ nghĩa tiêu dùng.

“Cây cối, đồ trang trí và đèn chiếu sáng ở khắp nơi để nhắc nhở mọi người về những ngày lễ sắp tới. Quảng cáo mời mọc mọi người trao đổi những món quà mới để gây bất ngờ. Đây có phải là ngày lễ mà Chúa thích không? Chúa muốn loại Giáng sinh nào, quà tặng nào và bất ngờ gì đây?”, Giáo hoàng phát biểu hồi tháng 12 năm ngoái.

Huyền Lê (Theo Express)

Nguồn: vnexpress.net