Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giao thông ở Việt Nam: Bấm còi là “nghĩa vụ công dân” tại Việt Nam

Ảnh minh họa: pixabay.com

Nháy đèn như ở Đức là gì? Ở Việt Nam được coi là trò vô duyên. Dành cho mọi việc, bạn đều phải sử dụng vũ khí tối hậu: CÒI. Nếu bạn muốn trở thành một tài xế giỏi ở Việt Nam thì phải biết bấm còi. Đây là “nghĩa vụ công dân” của mọi người khi tham gia giao thông.

Giao thông ở Việt Nam thật sự là một chủ đề rất đặc biệt và thú vị. Nhất là về văn hóa bấm còi khi tham gia giao thông, có thể nói đây là một nét văn hóa độc đáo của người Việt.

Với tiếng còi rền rĩ khắp nơi, không chỉ khiến tai bạn bị chói tai, mà còn làm mất tinh thần thư giãn trong cuộc sống. Nhưng không sao, bạn chỉ cần tham gia giao thông ở Việt Nam một lần là sẽ hiểu tại sao tại đây lại có văn hóa bấm còi đặc biệt như vậy.

So với văn hóa bấm còi ở Đức, thì cảnh nháy đèn và bấm còi tại đây thật sự là hai vấn đề khác biệt hoàn toàn. Ở Đức, bấm còi thường được sử dụng để cảnh báo nguy hiểm. Nếu bạn nhấn còi quá nhiều ở Đức và không đúng lúc, bạn sẽ bị coi là kẻ không tôn trọng người khác và sẽ bị phạt bởi hành vi này. Và hãy tin tôi, không ai muốn được chỉ trích ở Đức.

Còn ở Việt Nam, bấm còi thì khác, nó là một phần không thể thiếu của văn hóa giao thông, và được sử dụng rất rộng rãi, không những để cảnh báo, mà còn để đòi đường, để cho biết mình đang di chuyển trên đường, và để tương tác với nhau.

Nhưng đừng lo lắng, với thời gian, bạn sẽ thích nghi với văn hóa bấm còi tại Việt Nam. Thực tế, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng khi không có tiếng còi nào phát ra trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đang ngồi trên xe buýt và nghe thấy tiếng còi, đừng lo lắng, chỉ cần tay trái giơ lên và hét lên: “Còi đi, anh ơi!”.

Nhưng đừng nghĩ rằng văn hóa bấm còi ở Việt Nam không có giới hạn. Trái lại, có rất nhiều quy tắc để nhấn còi, nhưng đừng cố gắng hiểu hết chúng, vì bạn sẽ mất cả tuổi thanh xuân để học. Hãy để kinh nghiệm dẫn dắt bạn và hãy nhớ rằng, đôi khi không cần phải nhấn còi để giao thông được suôn sẻ.

Chúc bạn may mắn trong các cuộc phiêu lưu trên đường phố Việt Nam!

Bài viết tạo ra được hỗ trợ bởi công nghệ và được TBVĐ biên tập lại