Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giàu nhất Châu Âu, ông chủ Louis Vuitton sở hữu khối tài sản khủng cỡ nào?

Ảnh: Trung Hiếu

Bernard Arnault – người giàu nhất Châu Âu, vừa gia nhập cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trong câu lạc bộ giàu có nhất thế giới với khối tài sản ít nhất 100 tỉ USD.

Ông Arnault – Chủ tịch của Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH), đã bước vào hàng ngũ tỉ phú trăm tỉ đô khi cổ phiếu của nhà sản xuất các mặt hàng xa xỉ phẩm này tăng 2,9% lên mức kỷ lục 368,80 euro/cổ phiếu, cao nhất trong nhóm 500 thành viên Bloomberg Billionaires Index. 

Các tỉ phú người Pháp đã trở thành những người giàu nhất trong số các thành viên Châu Âu trong xếp hạng của Bloomberg năm 2019.

Trong đó, tài sản của ông Arnault, Francois Pinault của Kering SA và người thừa kế mỹ phẩm Francoir Bettencourt Meyers đều tăng thêm hơn 40 tỉ USD. Trong khi đó, Gerard và Alain Wertheimer – anh em sở hữu Chanel đã có tài sản tăng vọt lên 9,8 tỉ USD trong tuần này sau khi hãng công bố báo cáo kết quả năm 2018.

Tài sản của Arnault hiện tương đương hơn 3% nền kinh tế Pháp. 

Bloomberg cho hay, bất chấp căng thẳng thương mại gia tăng, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn sẵn sàng chi mạnh tay cho túi xách của Louis Vuitton và rượu cognac Hennessy, điều này giúp thúc đẩy doanh thu của Louis Vuitton Moet Hennessy . Ngoài ra, Louis Vuitton Moet Hennessy còn sở hữu cả thương hiệu champagne Dom Perignon Champagne và  đồng hồ Tag Heuer. 

Cổ phiếu của Louis Vuitton Moet Hennessy đã tăng 43% trong năm nay đồng thời là công ty hoạt động tốt thứ ba theo chỉ số CAC 40 Index của Pháp. 

Ở tuổi 70, tỉ phú Arnault và gia đình ông là một trong số những ông trùm hàng xa xỉ đã cam kết chi hơn 650 triệu USD để phục dựng nhà thờ Đức bà Paris bị hỏa hoạn hồi tháng 4.

Ông nắm giữ khoảng một nửa tài tài sản của LVMH và sở hữu khoảng 97% cổ phiếu của nhà mốt Christian Dior – công ty được thành lập 3 năm trước khi ông chào đời năm 1949. 

Tỉ phú Arnault tham gia vào thị trường hàng xa xỉ bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may do Christian Dior sở hữu. Ông đã bán tất cả các doanh nghiệp khác của công ty và dùng số tiền đó để mua cổ phiếu kiểm soát LVMH năm 1988. 

Trong câu lạc bộ mà tỉ phú người Pháp vừa gia nhập, ông Bill Gates – người đồng sáng lập Microsoft Corp đã quyên góp hơn 35 tỉ USD cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Trong khi đó, ông chủ của Amazon.com Jeff Bezos đã giảm 40 tỉ USD trong tổng tài sản của ông vào đầu năm nay sau khi ly hôn với MacKenzie Bezos.

Theo Hải Anh / laodong.vn