Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hội người Hà Nội tại Đức liên hoan gặp mặt nhân 68 năm ngày tiếp quản thủ đô Hà Nội

Tối 08.10.2022 tại nhà hàng Sen Đồng trong TTTM Đồng Xuân, Berlin, hội NHN tại CHLB Đức đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt nhân dịp 68 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội (10.10.1954-10.10.2022).

Tham gia buổi gặp mặt có phó Đại sứ Chu Tuấn Đức thay mặt ĐSQ Việt Nam, đại diện một số tổ chức, hội đoàn và doanh nghiệp cùng gần trăm bà con người Hà Nội và những người yêu mến Thủ đô Hà Nội. Hầu hết mọi người đến từ Berlin, một số người đến từ những nơi khác trên nước Đức.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, chủ tịch hội Công Việt Cường đã ôn lại lịch sử ngày 10.10 cách đây đúng 68 năm và khẳng định: gần 7 thập kỷ đã qua đi kể từ ngày giải phóng, Thủ đô Hà Nội đã có những bước phát triển nhảy vọt, hiện đại hóa về mọi mặt nhưng ký ức hào hùng của những ngày tháng 10 lịch sử ấy vẫn còn vang vọng mãi. Và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 không chỉ ghi dấu một chặng đường phát triển của Thủ đô Hà Nội, mà mãi còn là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng và giữ nước của cha ông ta.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt ĐSQ, phó Đại sứ Chu Tuấn Đức ghi nhận những đóng góp của hội người Hà Nội trong những hoạt động chung của cộng đồng suốt 12 năm qua kể từ ngày thành lập. Ông chúc hội NHN – một hội có bề dày lịch sử – tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để hội NHN tiếp tục phát triển, xứng đáng là một hội của những người con đất Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và hoa

Ngoài nội dung phát phần thưởng cho cháu có thành tích học tập xuất sắc, bổ sung nhân sự mới cho BCH, thời lượng còn lại hầu hết dành cho những tâm tư, chuyện trò về Hà Nội, hát những ca khúc về Hà Nội, ngồi quây quần bên nhau ăn những món ăn Hà Nội.

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Hội NHN tại CHLB Đức được thành lập vào ngày 12.06.2010 đúng dịp Hà Nội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Từ đó đến năm 2019 – 10 năm liền – năm nào cũng vậy cứ vào dịp mùa thu tháng 10 Hội lại đứng ra tổ chức một buổi gặp mặt vừa thân mật, ấm cúng vừa rộn rã, vui vẻ và xem đó như ngày gặp mặt truyền thống của những người Hà Nội và yêu Hà Nội tại CHLB Đức. Từ năm 2020 đến nay do đại dịch Covid cuộc gặp mặt truyền thống đó đã không được tổ chức.

Năm nay do những yêu cầu giãn cách về dịch bệnh đã được nới lỏng, cuộc sống gần như đã bình thường trở lại, BCH hội NHN đã nhóm họp và quyết định tổ chức lại cuộc gặp mặt truyền thống ở quy mô trung bình nhân dịp 68 năm giải phóng Thủ Đô Hà Nội.

Tuy buổi gặp mặt lần này không đông đủ như những lần gặp mặt trước, nhưng sau 3 năm dịch bệnh mới được gặp nhau, trong không gian ấm áp, những ca khúc về Hà Nội đã đưa mọi người đến gần nhau hơn và những kỷ niệm về Hà Nội trong ký ức bỗng ùa về làm cho những người tham dự buổi gặp mặt thêm nhiều cảm xúc.

Phóng sự ảnh: Hội người Hà Nội tại Đức liên hoan gặp mặt nhân 68 năm ngày tiếp quản thủ đô Hà Nội (phần 1)

Hội người Hà Nội tại Đức liên hoan gặp mặt nhân 68 năm ngày tiếp quản thủ đô Hà Nội (phần 2)

Tin: Hùng Lý

Ảnh: Quang Chí.