Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hàng trăm khách quốc tế dự Lễ kỷ niệm quốc khánh Việt Nam tại Đức

Tối 18.09.2018, tại khách sạn Maritim ở Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm quốc khánh Việt Nam.

Bà Ina Lepel, Tổng Vụ trưởng châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Đức cùng hàng trăm khách mời là các quan chức thuộc chính phủ, các bộ, ngành của Đức; đại sứ các nước; đại diện tùy viên quốc phòng nhiều nước; đại diện nhiều tổ chức quốc tế và đông đảo các doanh nghiệp cùng bà con cộng đồng Việt Nam tại Đức đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng bà Ina Lepel đều khẳng định Việt Nam và Đức luôn coi trọng quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều thập kỷ vừa qua đồng thời đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Đức cũng như những tu nghiệp người Việt đã từng học tập và trải nghiệm ở Đức.

Hai bên mong muốn và tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển và củng cố.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho biết, trong tháng 9, Việt Nam và Đức sẽ kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước ta tại Đức đã xóa đi những trăn trở vài năm gần đây đối với những ai quan tâm tới tình hình chính trị của hai nước. Với những cái bắt tay thật chặt, thể hiện tình cảm nồng hậu của Đại sứ và phu nhân cùng đại diện các Ban ngành trong cơ quan Đại sứ quán, hàng trăm các quan chức nước Đức và khách mời quốc tế cùng đông đảo bà con người Việt tại Berlin đã cảm nhận.

Cuối buổi lễ, các quan khách tham dự đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và ẩm thực hấp dẫn, mang bản sắc hai dân tộc Việt Nam và Đức.

Bài và ảnh: Quang Chí ( từ Berlin)

Tới dự buổi lễ này, cô gái Isabelle Müller mang trong mình một nửa dòng máu Việt. Sau rất nhiều những cố gắng, chị đã trờ về Việt Nam và đóng góp không nhỏ cho quê hương của mẹ mình, chị dành nhiều tình cảm, những món quà cho các em nhỏ và nhiều người có hoàn cảnh khó khăn: Những ai quan tâm tới chị hày tìm hiểu qua trang: https://www.facebook.com/isabelle.muller.9883….

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và bộ vét