Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hoa anh đào (Kirschblüte) – điểm nhấn của mùa xuân tại Đức

Ảnh: Trung Hiếu

Nổi bật trong mùa xuân tại Đức, những hàng cây hoa anh đào “Kirschblüte” được trồng rộng rãi trên các tuyến đường, công viên và bên bờ sông, tạo nên một cảnh quan thơ mộng và đẹp mắt. Tuy không phải là loại cây bản địa của Đức, nhưng hoa anh đào đã trở thành một phần của văn hóa nước này và được yêu thích và đón nhận một cách nồng nhiệt bởi người dân Đức.

Lý do chính là do những người nhập cư từ Nhật Bản. Từ những năm 1980, nhiều công ty Đức bắt đầu mở rộng kinh doanh tại Nhật Bản, và cùng với đó là lượng lớn người Đức di cư đến đất nước mặt trời mọc để định cư và làm việc. Trong những chuyến bay trở về Đức, họ mang theo cả văn hóa, bao gồm cả cây hoa anh đào.

Ảnh: Trung Hiếu

Từ đó, vào thập niên 1990, những khu vườn hoa anh đào đầu tiên đã được trồng tại Berlin và Hamburg bởi những người Nhật Bản định cư. Từ đó, cây hoa anh đào trở thành một phần của văn hóa Đức và được trồng rộng rãi tại các thành phố khác như Bonn, München, Stuttgart và Frankfurt. Ngoài việc làm đẹp cho các thành phố, hoa anh đào còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự kết nối văn hóa giữa Đức và Nhật Bản.

Như vậy, hoa anh đào đã trở thành một biểu tượng văn hóa đặc trưng cho mùa xuân tại Đức, làm nổi bật thêm sự đa dạng văn hóa và lịch sử di cư của đất nước này.

Hải Nam