Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Học hành và thi cử đại học ở Đức

Quang cảnh một buổi thi ở Đức. Ảnh: Chí Vỹ

TBVĐ- Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời và tiên tiến trên thế giới, trường lớp được xây dựng đồng bộ, hệ thống giáo dục miễn phí  với mức chi phí sinh hoạt hợp lý. Do đó, nước Đức là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam thực hiện giấc mơ du học của mình. Thời báo Việt Đức chia sẻ một số hình ảnh học hành và thi cử ở Đức cho các bạn đang có dự định sang Đức du học.

Lên giảng đường học ở Đức không có chuyện điểm danh của giáo viên mà sinh viên tự ý thức việc lên lớp của mình. Khác với ở Việt Nam sinh viên phải lên lớp đủ số tiết mà nhà trường quy định. Ảnh: Chí Vỹ.
Thư viện với rất nhiều sách tham khảo cho các sinh viên tham khảo bổ sung kiến thức cho các môn học. Ảnh: Chí Vỹ.
Bên cạnh lý thuyết các giờ thực hành rất được chú trọng để bổ xung cho các môn học. Ảnh: Chí Vỹ.
Ở Đức các sinh viên ý thức làm bài thi rất tốt, có ít trường hợp quay copy hay trao đổi bài với nhau. Ngược lại ở Việt Nam rất nhiều bạn sinh viên quay copy và trao đổi nhau trong khi thi. Khi bị bắt do quay bài và đuổi ra khỏi phòng thi các bạn đó bước ra khỏi phòng thi trong tư thế ngẩng cao đầu chứ không cảm thấy xấu hổ. Ảnh: Chí Vỹ.
Việc chấm thi không có chuyện dọc phách và xin xỏ điểm như ở Việt Nam. Sau mỗi kỳ thi các sinh viên có cơ hội được nhận lại bài thi của mình để thắc mắc xem điểm chấm có sai xót không. Đa số các trường đại học ở Đức cho phép các sinh viên được thi tối đa một môn học 3 lần. Ảnh: Chí Vỹ.

Lưu Phong