Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hội người Nam Định tại Đức Gặp mặt nhân Giáng sinh

Ngày 25.12, nhân dịp mừng Giáng sinh 2023, nhà hàng East Moon 2 ở Berlin, Hội người Nam Định tại CHLB Đức đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật.

Đây thực sự là một ngày hội lớn bà con mong chờ. Niềm vui được nhân lên khi có sự tham gia của Tham tán công sứ Chu Tuấn Đức; Trưởng Ban công tác công đồng Nguyễn Thị Hồng Nhung; Trưởng tùy viên quốc phòng Nguyễn Tuấn Minh; đại diện các tổ chức người Việt cùng trên 200 anh chị em và thế hệ con cháu từ nhiều địa phương ở Đức đã về dự.

Chủ tịch Hội Vũ Anh Tuấn phát biểu

Trong không khí vui mừng, Chủ tịch Hội Vũ Anh Tuấn đã điểm lại những khó khăn trong năm vừa qua tác động không nhỏ đến cuộc sống chung của cộng đồng Hội người Nam Định như chiến tranh, giá cả leo thang. Dẫu vậy, ông đánh giá cao tinh thần đoàn kết của bà con và chúc mọi người sức khỏe, an lành. Nhân dịp này ông phát động phong trào quyên góp “Quỹ khuyến học” dành cho các cháu học sinh nghèo hiếu học tại quê nhà. Ông cũng trân trọng cám ơn những nhà hảo tâm đã tài trợ tài chính để ủng hộ Ban chấp hành tổ chức thành công cuộc gặp mặt.

Tham tán công sứ Việt Nam tại Đức đánh giá cao những nỗ lực cảu bà con Hội người Nam Định.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Tham tán công sứ Đại sứ quán ta tại Đức Chu Tuấn Đức đã hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần đoàn kết đùm bọc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ổn định, đồng thời có những đóng góp đáng kể cho quá trình phát triển kinh tế xã hội nước sở tại. Ông mong rằng và chúc các gia đình cộng đồng người trong Hội tiếp tục làm tốt việc chăm nom, giáo dục các thế hệ con cháu luôn hướng về cội nguồn và góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Đức.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Vũ Tuấn Anh; Tham tán công sứ Chu Tuấn Đức cùng Ban chấp hành (BCH) đã trao tặng giấy khen kèm theo phần quà cho các cháu có thành tích suất sắc trong học tập năm vừa qua. Nhân dịp này, các cháu tham dự vui vẻ nhận quà ngày Giáng sinh của BCH Hội.

Tại buổi liên hoan gặp mặt bà con và khách mời đã được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống do nhà hàng của chính người con Nam Định phục vụ và một chương trình văn nghệ phong phú với các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch rất ấn tượng.

Chi tiết phóng sự ảnh: Hội người Nam Định tại Đức Gặp mặt nhân Giáng sinh

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)