Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hỏng van thùng chứa, dung dịch axit nitric tràn trên đường cao tốc A24

TBVĐ- Tối muộn ngày 14.08.17, trên đường cao tốc A24 (Berlin-Hamburg), một xe vận tải cỡ lớn bị hỏng van thùng chứa dung dịch axit nitric (HNO3) khiến dung dịch này chảy tràn ra ngoài.

May mắn không ai bị thương hay thiệt hại đến tính mạng. Hơn 200 nhân viên của đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường đã phải phong tỏa toàn bộ tuyến đường, dẫn đến ùn tắc kéo dài đến 13 cây số. 27 nhân viên cứu hỏa phải cần đến sự điều trị của bác sỹ. Ba người khác phải nhập viện do hít phải hơi axit độc.

Sau khoảng 20 tiếng phong tỏa, đường cao tốc A24 (Berlin-Hamburg) đã được mở trở lại, giao thông hoạt động bình thường. Đây là tuyến đường nằm giữa Neuruppin và Herzsprung mà người dân Đức thường chạy qua khi đi nghỉ ở biển Ostsee. Đại diện truyền thông của phía cảnh sát Bắc Đức, bà Dörte Röhrs cho biết, nếu mặt đường bị dính axit nitric sẽ phải cậy ra toàn bộ để lát mới lại.

Axit nitric là loại axit độc, lỏng, không màu, bốc khói mạnh trong không khí ẩm, có tính năng ăn mòn và dễ gây cháy. Axit này rất nguy hiểm nếu rơi vào cơ thể người. Nó phá hủy và tạo ra những vết thương khó mà chữa lành lại. Chiếc xe vận tải chở tổng cộng 23 tấn axit nitric. Thùng bị hở van nằm trên xe kéo phía sau, chứa 12 tấn.

Cẩm Chi